Runner 321: Chiến dịch dành riêng cho các vận động viên dị tật thần kinh của Adidas

Ngày đăng: 05/06/2022

Nhân ngày Hội chứng Down thế giới 21/03, thương hiệu thể thao adidas đã ra mắt chiến dịch “Runner 321” khuyến khích ban tổ chức sử dụng một chiếc BIB (số báo danh dùng để phân biệt người chạy) đặc biệt cho các vận động viên dị tật thần kinh tại những cuộc đua.

Runner 321: Chiến dịch dành riêng cho các vận động viên dị tật thần kinh

“Runner 321” có sự tham gia của Chris Nikic – vận động viên đầu tiên mắc hội chứng Down hoàn thành ba môn phối hợp vào năm 2020. Đồng thời, anh cũng là vận động viên đầu tiên mắc hội chứng Down được adidas tài trợ. Nikic kể rằng khi còn nhỏ, hiếm thấy vận động viên nào có khiếm khuyết như anh xuất hiện trên các cuộc thi thể thao. Tuy nhiên, cùng với adidas, anh muốn thay đổi điều đó! “Chạy đã thay đổi cả cuộc đời tôi. Vì thế, tôi mong tất cả mọi người cũng có cơ hội làm được như vậy!” – Nikic chia sẻ. 

Chris Nikic chia sẻ trong video quảng bá chiến dịch

adidas hy vọng sự kiện đặc biệt này có thể tiếp cận các nhà tổ chức cuộc đua, khiến họ sử dụng chiếc BIB mang số 321 đặc biệt cho các vận động viên dị tật thần kinh tham gia chạy tại những cuộc đua địa phương.

Tên của chiến dịch – Runner 321 – bắt nguồn từ việc 95% những người mắc hội chứng Down có 3 nhiễm sắc thể 21. Vì thế, 321 là con số biểu tượng đối với cộng đồng người mắc bệnh Down và cũng là lý do thế giới kỷ niệm ngày Hội chứng Down vào 21/03 hằng năm. Với chiến dịch này, thương hiệu hy vọng sẽ có nhiều sự kiện sử dụng chiếc BIB dành riêng cho những người mắc hội chứng Down và các vấn đề suy nhược thần kinh khác trong tương lai. 

Chiếc BIB dành riêng cho các vận động viên dị tật thần kinh
Chiếc BIB dành riêng cho các vận động viên dị tật thần kinh

“Runner 321” là phần tiếp nối câu chuyện “Impossible Is Nothing” được adidas giới thiệu cách đây hơn một thập kỷ. Trong năm 2022, adidas cũng đã thực hiện nhiều chiến dịch ý nghĩa truyền đi thông điệp rằng thể thao không phân biệt đối xử với bất kỳ ai. 

>> Xem thêm: “Gia đình là nguồn sức mạnh giúp công khai xu hướng tính dục” : Thông điệp ủng hộ LGBTQ+ từ Oreo


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!