Khảo sát State of Video Marketing và chiến lược năm 2021

Ngày đăng: 30/07/2021

Rõ ràng, video đã trở thành một trong những xu hướng đột phá trong thế giới tiếp thị trong thập kỷ qua. Nhưng làm thế nào video marketing vẫn có thể trụ vững được trước sự xoay vần của một đại dịch toàn cầu? Tất cả sẽ được trả lời trong cuộc khảo sát State of Video Marketing Suvey.

Tại Wyzowl, các chuyên gia đã phát hành cuộc khảo sát về State of Video Marketing – Tiếp thị video thường niên hàng năm kể từ năm 2015, lập biểu đồ mức sử dụng, chi tiêu, các loại kênh và ý kiến ​​giữa các nhà tiếp thị video và người tiêu dùng.

Và báo cáo State of Video Marketing phiên bản thứ bảy đã được xuất bản. Và trong bối cảnh nhiều biến động như một năm qua, có lẽ đó bản báo cáo sẽ tập hợp các thông tin và phát hiện thú vị nhất từ video marketing.

Mở đầu báo cáo, nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy:

  • Video vẫn là ưu tiên chính của các nhà tiếp thị với mức sử dụng và chi tiêu tăng nhẹ trong suốt năm 2020 và có kế hoạch tiếp tục tăng trong 12 tháng tới.
  • Đại dịch đã ảnh hưởng đến bối cảnh tiếp thị video theo những cách rất khác biệt. Trước đó, video thường được các nhà tiếp thị và người tiêu dùng coi là công cụ cần thiết thì nay ngân sách dành cho loại hình marketing này đã bị hạn chế.
  • Đại dịch đã làm tăng đáng kể lượng xem video trực tuyến.
  • Các nhà tiếp thị cảm thấy tích cực hơn khi đầu tư vào video marketing vì khả năng ảnh hưởng mạnh mẽ đến lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng và sự hiểu biết của khán giả.
  • Người tiêu dùng đang tiếp tục sử dụng video như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ và cảm thấy hào hứng khi được xem nhiều nội dung video marketing nhiều hơn nữa trong năm tới.

Giới thiệu về cuộc khảo sát State of Video Marketing Survey

Khảo sát State of Video Marketing Survey của Wyzowl là một báo cáo hàng năm, hiện 2021 là năm thứ 7. Hàng năm, các chuyên gia sẽ đặt một số câu hỏi cho người dùng để đánh giá bối cảnh tiếp thị video đang thay đổi và phát triển ra sao.

Lần này, cuộc khảo sát được thực hiện bởi một mẫu gồm 813 người trả lời duy nhất (mẫu cao nhất từ trước đến nay) bao gồm các nhà tiếp thị chuyên nghiệp và người tiêu dùng.

Những phát hiện chính

86% doanh nghiệp sử dụng video làm công cụ tiếp thị, tăng nhẹ so với 85% năm 2019.

Tỉ lệ các doanh nghiệp sử dụng video làm công cụ tiếp thị từ năm 2016-2021. Nguồn State Of Video Marketing 2021
Tỉ lệ các doanh nghiệp sử dụng video làm công cụ tiếp thị từ năm 2016-2021. Nguồn State Of Video Marketing 2021

93% các nhà tiếp thị nói rằng video là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của họ. Năm 2020 tăng từ 92% – đây là tỷ lệ phần trăm cao nhất so với bất kỳ năm nào kể từ năm 2015.

Khảo sát câu hỏi: “Video có phải là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị”
Khảo sát câu hỏi: “Video có phải là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị”. Nguồn State Of Video Marketing 2021

Đáng chú ý nhất, 87% nhà tiếp thị video báo cáo rằng video mang lại cho họ tỉ suất ROI tích cực – một con số khác xa so với mức 33% vào năm 2015. Điều này cũng có thể là do ngày càng có nhiều người hiểu biết nhiều hơn về cách sử dụng video, cũng như cách theo dõi và định lượng tác động của nó.

Khảo sát câu hỏi: “Video có mang lại lợi tức đầu tư tích cực?”
Khảo sát câu hỏi: “Video có mang lại lợi tức đầu tư tích cực?”

State of Video Marketing Suvey và Tác động đại dịch

Đại dịch toàn cầu đã tác động gì tới video? 91% các nhà tiếp thị cho biết, đại dịch đã khiến nhiều thương hiệu hiểu rõ vai trò quan trọng của video hơn.

Khoảng 40% nhà tiếp thị video cho biết kế hoạch tạo video của họ bị ảnh hưởng bởi các sự kiện trong năm 2020. Và khoảng 74% trong số này nói rằng họ sử dụng video thường xuyên hơn và 26% nói rằng ít sử dụng hơn.

Khoảng 60% các nhà tiếp thị video nói rằng ngân sách dự kiến trong năm 2021 sẽ bị ảnh hưởng. Và khoảng 70% trong số đo mong đợi ngân sách tiếp thị dành cho video sẽ cao hơn, 30% còn lại dự kiến ngân sách sẽ thấp hơn.

68% người tiêu dùng nói rằng đại dịch đã ảnh hưởng đến lượng nội dung video mà họ đã xem trực tuyến.

Nhìn về phía trước 

Tất cả các dấu hiệu cho thấy việc sử dụng và chi tiêu tất nhiên sẽ tiếp tục tăng trưởng vào năm 2021.

Hơn 99% nhà tiếp thị video hiện tại cho biết họ sẽ tiếp tục sử dụng video vào năm 2021 và 96% có kế hoạch tăng hoặc duy trì chi tiêu của họ.

Trong cuộc khảo sát State of Video Marketing Suvey, hầu hết những người từng nói “không” với video đều thay đổi ý định, 69% nói rằng sẽ lên kế hoạch sử dụng video vào năm 2021.

Có thể trong 12 tháng tới, chúng ta sẽ thấy sự cạnh tranh ngày càng gắt gao của các nhà tiếp thị để thu hút sự chú ý từ khách hàng hơn. Đây là một thách thức lớn, do đó, các marketers cần lên kế hoạch tiếp thị video và nâng cao chất lượng nội dung tốt hơn.

Cơ hội lớn…

Không có gì ngạc nhiên khi YouTube và Facebook là những nền tảng được các nhà tiếp thị sử dụng rộng rãi nhất. Trong đó, tỉ lệ sử dụng 2 công cụ này lần lượt là 87% và 70%. Một số chiến thuật video ít được sử dụng trước đó nhưng nay cũng mang lại kết quả khả quan cho các nhà tiếp thị.

Đáng chú ý nhất, có lẽ do các sự kiện toàn cầu và mong muốn kết nối từ xa ngày càng tăng trong bối cảnh Covid-19, năm 2020 dường như là năm mà webinar lên ngôi (một sự kiện, hình thức hội thảo trực tuyến). Năm 2019, chỉ 46% sử dụng hội thảo trên web – nhưng vào năm 2020, con số này đã tăng đáng kể lên, chạm ngưỡng 62%.

Hơn nữa, 91% nhà tiếp thị sử dụng webinar nói rằng các sự kiện đều được tổ chức thành công, khiến hình thức này trở thành kênh tiếp thị video hiệu quả nhất trong số những kênh được liệt kê.

Có thể thấy sự phát triển của video năm 2020 đã ít nhiều bị “kìm hãm” bởi ảnh hưởng từ đại dịch. Tuy nhiên, Covid-19 cũng có mặt lợi ích khi ngày nay, nhiều người bị cô lập trong nhà, dành thời gian online nhiều hơn giúp mức tiêu thụ video từ đó cũng không ngừng tăng. Có vẻ như video vẫn giữ “ngôi vương” trong thập kỷ tới và sẽ là loại phương tiện thiết yếu giúp các nhà tiếp thị chinh phục khán giả thành công.

Hy vọng thông tin của cuộc khảo sát State of Video Marketing Suvey trên đây đã giúp ích cho các nhà quảng cáo!

> Có thể bạn chưa biết: Market share là gì? Làm sao để gia tăng thị phần

Market share là gì? Làm sao để gia tăng thị phần


Đam mê viết nội dung cho website, sở thích nghe nhạc, xem phim, viết content... Em đây chưa có người yêu, em đang sợ ế đây này