Testimonials là gì? Những công dụng tuyệt vời của Testimonials

Ngày đăng: 22/09/2021

Testimonials là gì? Một điều dễ nhận thấy là các doanh nghiệp hiện nay đang tập trung hơn về những trải nghiệm của khách hàng khi đến với sản phẩm của doanh nghiệp. Có rất nhiều cách để hiện thực hóa điều đó và một trong những cách đơn giản nhất là sử dụng các Testimonials – lời nhận xét của khách hàng sau khi trải nghiệm. Vậy Testimonials là gì, những công dụng của chúng với các chiến dịch của doanh nghiệp ra sao, hãy cùng Marketing24h tìm hiểu qua bài viết sau đây.

testimonials-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Testimonials là gì? Những công dụng tuyệt vời của Testimonials.

Testimonials là gì?

Testimonials hay còn gọi là lời nhận xét của khách hàng sau khi trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ để cái thiện trải nghiệm khách hàng. Nếu được sử dụng hợp lý và đúng cách, Testimonials có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng, chăm sóc tốt khách hàng hiện có và thay đổi doanh nghiệp theo hướng đúng đắn dựa trên những phản hồi từ chính khách hàng.

>>>Xem thêm: Nghiên cứu thị trường là gì? 6 bước NCTT giúp doanh nghiệp thành công

Những Plugin tạo Testimonials cho WordPress tốt nhất trên thị trường

#1 Easy Testimonials

Đúng như tên gọi của nó, đây được xem là công cụ rất dễ dàng sử dụng nhằm thu về lời nhận xét của khách hàng trên thị trường. Eassy Testimonials sẽ giúp các bạn có một danh sách ý kiến khách hàng hiển thị trên website của bạn. Với East Testimonials, bạn có thể hiển thị lời chứng thực của mình dưới dạng tiện ích tùy chỉnh hoặc thêm chúng vào bất kỳ bài đăng hoặc trang nào với nhiều loại mã ngắn.

testimonials-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Testimonials là gì? Plugin Easy Testimonials.

Ngoài ra, phiên bản Pro cho phép bạn thu thập lời nhận xét trên giao diện trang web của mình bằng một biểu mẫu đi kèm với các tính năng cao cấp khác. Nhưng phiên bản miễn phí cũng cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích, điển hình như:

  • Chức năng hiển thị ngẫu nhiên trên thanh công cụ, trên trang hoặc bài đăng.
  • Lựa chọn các hiệu ứng chuyển tiếp thú vị như slide hoặc fadeout.
  • Bao gồm xếp hạng và hình ảnh với Testimonials của bạn.
  • Liên kết tới Tesimonials với một URL tùy chỉnh (như trang sản phẩm).

#2 Kudobuzz Testimonial Widget

Tuy rằng Kudobuzz không được nhiều người biết đến như những công cụ khác trong danh sách với 2000 lượt tải xuống, nhưng nó được đánh giá cao và có một số tính năng thú vị, khác biệt với các plugin khác. Đây là công cụ dễ dàng và tiện dụng, đem về nhiều lợi ích từ truyền thông xã hội. Kudobuzz giúp thu thập Testimonials trên các nguồn như: Facebook, Blog, Twitter, Email…

testimonials-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Testimonials là gì? Plugin Kudobuzz Testimonial Widget.

#3 Testimonial Widget

Testimonials Widget cũng có phiên bản miễn phí và cao cấp. Phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn các chức năng hiển thị cơ bản như hiển thị ngẫu nhiên hoặc cụ thể lời nhận xét theo widget, shortcode hoặc chức năng chủ đề. Testimonials có thể được lọc theo thể loại hoặc tag.

Đây là một trong những plugin cho phép hiển thị danh sách Testimonials trong widget, bạn có thể dễ dàng tạo một danh sách Testimonials để hiển thị ở bất kỳ đâu, trong đó có các chức năng như sau:

  • Slide với thư viện hiệu ứng đẹp.
  • Tùy chọn hiển thị slide trong Category, Tags hay Post ID.
  • Hiển thị ngẫu nhiên.
  • Có hỗ trợ shortcode.
  • Hỗ trợ giao diện responsive.
  • Hỗ trợ slide video.

Những công dụng tuyệt vời từ Testimonials – công cụ trải nghiệm khách hàng

testimonials-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Những công dụng tuyệt vời từ Testimonials là gì?

#1 Giúp khách hàng hiện hữu cảm thấy được trân trọng

Trải nghiệm khách hàng không nên chỉ nhắm đến khách hàng mới. Thực tế cho thấy rằng hầu hết các doanh nghiệp hiện đang dành 80% ngân sách tiếp thị để thu hút khách hàng mới. Thế nhưng gần 40% tổng doanh thu của doanh nghiệp lại đến từ khách hàng hiện tại. Như vậy, song song với việc thu hút khách hàng mới thì điều quan trọng là đảm bảo khách hàng hiện tại của bạn cảm thấy như được trân trọng, đó là lúc Testimonials của khách hàng phát huy tác dụng, hiệu quả của mình.

Vậy nên hiểu được Testimonials là gì sẽ giúp doanh nghiệp thấy rằng công cụ mình mong muốn sẽ có tác dụng gì cho chiến dịch của mình. Cho khách hàng thấy bạn trung thành với họ, họ cũng sẽ hành động tương tự. Tuy nhiên, sự trung thành đó sẽ chỉ có giá trị nếu như bạn cải thiện theo các phản hồi của khách hàng. Nếu bạn không để tâm đếm điều khách hàng nói thì họ cũng không quan tâm đến việc bạn có chia sẻ nhận xét của họ hay không, điều này sẽ ảnh hưởng đến bước tiếp theo.

#2 Cung cấp thông tin cho khách hàng tiềm năng

Theo một cuộc thăm dò ý kiến người tiêu dùng của BrightLocal (website về các công cụ tiếp thị trực tuyến), 84% khách truy cập website tin tưởng các bài đánh giá trực tuyến cũng như đề xuất cá nhân của bạn bè. Những đánh giá này được viết trên website của bạn sẽ cung cấp các thông tin có giá trị doanh nghiệp cho các khách hàng tiềm năng. Họ chia sẻ chi tiết về sản phẩm/dịch vụ của bạn từ qua điểm của người dùng trực tiếp, từ đó khách hàng tiềm năng có thể phát triển niềm tin với sản phẩm của bạn.

Chìa khóa ở đây là hiển thị những ý kiến đánh giá dưới định dạng dễ xem và dễ tìm kiếm. Khi hàng ghé thăm website của bạn, họ sẽ muốn biết ngay được liệu sản phẩm/dịch vụ của bạn có phù hợp với nhu cầu của họ hay không. Lúc này, nhận xét từ những khách hàng khác có thể giúp họ có được thông tin ở định dạng thân thiện hơn nhiều so với các mẫu quảng cáo bán hàng.

Điều này còn đảm bảo thông tin quan trọng về doanh nghiệp thực sự đến được với khách hàng và được tin tưởng. Giữa quảng cáo và lời khuyên từ bạn bè, hình thức sau sẽ đáng tin cậy hơn. Cho nên Testimonials sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn những quyền năng mà nó đem lại để nâng cao trải nghiệm khách hàng qua từng mốc thời gian.

>>>Xem thêm: Loyalty là gì? Tầm quan trọng của Loyalty Marketing với doanh nghiệp

Lời kết cho Testimonials là gì

Có thể thấy rằng những công dụng tuyệt vời mà Testimonials đem lại thực sự hữu ích đối với các doanh nghiệp có ý định tập trung vào nâng cao trải nghiệm khách hàng. Việc hiểu được Testimonials là gì sẽ là một điểm lợi thế để nâng cao dịch vụ của doanh nghiệp trong việc tiếp cận đối tượng khách hàng, thu về những khách hàng tiềm năng để tối đa hóa lợi nhuận trong các chiến dịch.

>>>Xem thêm: Referral là gì và Referral traffic là gì? Những điều bạn cần biết về Referral traffic