Nguyên lý bất biến trong thiết kế quảng cáo banner mỹ phẩm mà các Marketer nên biết

Ngày đăng: 04/11/2021

Với bất cứ ngành công nghiệp nào, các ấn phẩm truyền thông luôn rất quan trọng. Với banner mỹ phẩm, chúng là cầu nối giúp khách hàng biết tới sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, đôi khi là tăng khả năng bán hàng và doanh thu cho doanh nghiệp.

Trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm, bạn hoàn toàn có thể hy vọng tăng lưu lượng truy cập trực tuyến của mình bằng những quảng cáo tốt hơn, đặc biệt là quảng cáo từ banner mỹ phẩm. Quảng cáo banner là một trong những hình thức Marketing phổ biến nhất được sử dụng trong thế giới trực tuyến ngày nay. Tất cả các công ty đều sử dụng chúng dưới nhiều định dạng khác bởi vì chúng là một phương tiện phù hợp, có thể đo lường và hiệu quả để tăng nhận thức về thương hiệu.

Đặc biệt với các ngành về thời trang, mỹ phẩm – việc thẩm mỹ và dành cảm tình từ khách hàng được đặt lên hàng đầu. Thiết kế Banner mỹ phẩm hiệu quả và có hệ thống thông qua việc áp dụng cẩn thận các nguyên tắc thiết kế cơ bản. Dưới đây là danh sách các mẹo và nguyên tắc chung để thiết kế quảng cáo banner mỹ phẩm mà bạn nên biết. Hãy cùng tham khảo nhé.

Nguyên lý bất biến trong thiết kế quảng cáo banner mỹ phẩm

Như các bạn đã biết, banner mỹ phẩm là một hình thức quảng cáo phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm hiện nay. Mời các bạn hãy cùng tham khảo một số nguyên tắc trong thiết kế banner quảng cáo mỹ phẩm đẹp ngất ngây.

1. Sử dụng các kích thước biểu ngữ chuẩn, hiệu quả nhất

Theo Google Adsense , các kích thước banner thành công nhất là:

 • 728 × 90px – Hình chữ nhật dài
 • 300 × 600px – Một nửa trang
 • 300 x 250px – Hình chữ nhật trung bình
 • 336 × 280px – Hình chữ nhật lớn
Kích thước banner quảng cáo hợp lý (Ảnh: 99designs)
Kích thước banner quảng cáo hợp lý (Ảnh: 99designs)
Mẫu kích thước banner mỹ phẩm thành công nhất (Ảnh: Webmaster Deals)
Mẫu kích thước banner mỹ phẩm thành công nhất (Ảnh: Webmaster Deals)

2. Đặt banner quảng cáo mỹ phẩm của bạn một cách chính xác

Hãy lựa chọn khoảng trống trên trang web nơi bạn sẽ đặt banner quảng cáo mỹ phẩm là trong màn hình chính đầu tiên và gần với nội dung chính của trang.

Đặt banner quảng cáo chính xác (Ảnh: Barolin & Spencer)
Đặt banner quảng cáo chính xác (Ảnh: Barolin & Spencer)

3. Bố cục hợp lý

Thiết kế banner quảng cáo các ngành nói chung, banner mỹ phẩm nói riêng dựa trên sự cân bằng hợp lý trong mỗi quảng cáo. Banner quảng cáo hiệu quả được thiết kế để tăng nhận thức về thương hiệu và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Chúng có ba thành phần cơ bản:

 • Logo công ty

Biểu tượng công ty của bạn bắt buộc phải có mặt để xây dựng nhận thức về thương hiệu. Đảm bảo rằng logo trong thiết kế chiếm ưu thế về mặt thị giác, nhưng không nhiều như phần cam kết giá trị và CTA.

 • Cam kết về lợi ích, giá trị

Cam kết giá trị của dịch vụ/sản phẩm bạn cung cấp sẽ kêu gọi sự chú ý với mức giá và ưu đãi hấp dẫn. Hãy suy nghĩ những điều như: “Chất lượng cao” hoặc “Giảm giá 50%” hoặc “Ưu đãi có giới hạn thời gian”. Lời cam kết này sẽ chiếm nhiều không gian nhất trong quảng cáo của bạn và là điều đầu tiên người xem nhìn thấy.

 • CTA (Call to Action)

Lời gọi hành động (hoặc CTA) là văn bản hoặc nút mời người dùng nhấp vào. Các cụm từ như “Tìm hiểu thêm” hoặc ” Bắt đầu” hoặc “Xem ngay” là những ví dụ tuyệt vời. Đây phải là tiêu điểm rõ ràng nhất của Banner quảng cáo.

Bố cục banner mỹ phẩm hợp lý (Ảnh: Clinique)
Bố cục banner mỹ phẩm hợp lý (Ảnh: Clinique)

4. Đơn giản

Giữ nội dung và hình ảnh thật đơn giản. Người xem có thể sẽ chỉ lướt qua banner quảng cáo mỹ phẩm của bạn trong một giây. Nếu quá nhiều văn bản hay chi tiết, không ai sẽ nhớ về nó.

Banner quảng cáo cần đơn giản, dễ hiểu (Ảnh: The Face Shop)
Banner quảng cáo cần đơn giản, dễ hiểu (Ảnh: The Face Shop)

5. Sử dụng các nút thích hợp

Tùy thuộc vào loại banner mỹ phẩm, các nút xuất hiện thường sẽ giúp tăng tỷ lệ click chuột (CTR) của quảng cáo. Nếu bạn định sử dụng chúng, hãy đặt ở phía dưới bên phải và với có màu tương phản, dưới nội dung văn bản. Luôn giữ chúng nhất quán trong toàn bộ set quảng cáo mỹ phẩm.

Sử dụng nút tích hợp trong thiết kế quảng cáo (Ảnh: Derma Talk)
Sử dụng nút tích hợp trong thiết kế quảng cáo (Ảnh: Derma Talk)

6. Sử dụng khung

Chúng ta thường bị cuốn hút bởi những vật được đặt trong khung. Khung sẽ giúp các hình ảnh trở nên nổi bật và xác định rõ ràng hơn. Nếu banner quảng cáo của bạn có màu trắng, phổ biến là đặt đường viền màu xám 1 pixel xung quanh quảng cáo. Hoặc bạn có thể tham khảo cách thiết kế quảng cáo của Lancôme:

Sử dụng khung trong thiết kế banner mỹ phẩm (Ảnh: Lancôme)
Sử dụng khung trong thiết kế banner mỹ phẩm (Ảnh: Lancôme)

7. Văn bản dễ đọc

Đảm bảo rằng dòng tiêu đề và nội dung của bạn được viết với các kích thước khác nhau. Tất cả nội dung chỉ nên có 4 dòng trở xuống. Không nên sử dụng phông chữ viết tay mỏng, hoặc tất cả là chữ hoa. Tránh sử dụng kích thước phông chữ nhỏ hơn 10 pt (trừ khi đó là Disclaimer hoặc thông báo bản quyền).

Văn bản cần rõ ràng, dễ đọc (Ảnh: Bobbi Brown)
Văn bản cần rõ ràng, dễ đọc (Ảnh: Bobbi Brown)

8. Sử dụng ảnh động

Banner quảng cáo web động thường hoạt động tốt hơn banner tĩnh, với banner mỹ phẩm cũng vậy. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng chúng không làm khách hàng phân tâm khỏi thông điệp quảng cáo. Sử dụng các ảnh động đơn giản kéo dài không quá 15 giây. Đảm bảo rằng chúng không lặp lại quá 3 lần. Cân nhắc tạo khung hình cuối cùng là một CTA rõ ràng.

Background mỹ phẩm có thể sử dụng ảnh động (Ảnh: Bobbi Brown)
Background mỹ phẩm có thể sử dụng ảnh động (Ảnh: Bobbi Brown)


Hình nền quảng cáo mỹ phẩm với ảnh động (Ảnh: Sephora)
Hình nền quảng cáo mỹ phẩm với ảnh động (Ảnh: Sephora)

9. Phù hợp nhưng vẫn nổi bật

Nếu banner mỹ phẩm của bạn kết hợp được về trực quan với các trang web nơi bạn quảng cáo, bạn có nhiều khả năng thu hút được sự tin tưởng của người xem. Tuy nhiên, đừng hòa hợp quá nhiều mà khiến chúng bị “chìm”. Banner quảng cáo luôn cần được nổi bật để có thể đạt tỷ lệ click.

10. Phù hợp với thương hiệu của bạn

Banner quảng cáo mỹ phẩm của bạn sẽ liên kết đến trang đích là website hoặc landing page của bạn. Đảm bảo quảng cáo phù hợp với thương hiệu và trang đích để khách hàng tiềm năng không bị bối rối. Ví dụ như quảng cáo của Benefit luôn gắn liền với màu hồng và font chữ thương hiệu.

Thiết kế phù hợp với thương hiệu (Ảnh: Benefit)
Thiết kế phù hợp với thương hiệu (Ảnh: Benefit)
Cách làm banner mỹ phẩm phù hợp với thương hiệu (Ảnh: Benefit)
Cách làm banner mỹ phẩm phù hợp với thương hiệu (Ảnh: Benefit)

11. Tạo cảm giác cấp bách

Để mang lại một cảm giác cấp bách cho văn bản, bạn có thể sử dụng màu sắc tương phản, đậm. Banner quảng cáo đẹp không phải lúc nào cũng phải tinh tế, nhẹ nhàng.

Banner cần tạo cảm giác cấp bách đến khách hàng (Ảnh: Pinterest)
Banner cần tạo cảm giác cấp bách đến khách hàng (Ảnh: Pinterest)

12. Sử dụng hình ảnh tốt

Chọn đồ họa và hình ảnh có liên quan để nâng cao thông điệp và có liên quan trực tiếp đến sản phẩm của bạn. Nếu bạn không có khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp hay thuê người mẫu? Mua một bản quyền ảnh gốc. Có rất nhiều nguồn ảnh chất lượng cao trên mạng. Hãy nhớ rằng, không phải lúc nào cũng cần sử dụng hình ảnh trong banner mỹ phẩm quảng cáo của bạn. Nội dung và typography đẹp có thể tạo ra kết quả tốt.

Lựa chọn hình ảnh quảng cáo tốt (Ảnh: Tarte)
Lựa chọn hình ảnh quảng cáo tốt (Ảnh: Tarte)

13. Chọn màu sắc thích hợp

Mỗi màu đều có một mối liên kết khác nhau và điều quan trọng là phải cân nhắc loại cảm xúc nào bạn muốn gợi lên trong khán giả. Màu sắc sẽ là điều đầu tiên người dùng nhận thấy trong banner mỹ phẩm quảng cáo của bạn. Màu sắc cũng có các mối liên kết trong các nền văn hóa khác nhau. Hãy nghiên cứu đối tượng mục tiêu khi thực hiện lựa chọn màu sắc.

 • Màu đỏ : Đam mê, giận dữ, phấn khích và tình yêu.
 • Cam : Vui tươi và tràn đầy năng lượng, là một màu thích hợp cho CTA.
 • Màu vàng: Trẻ trung, thân thiện, lôi cuốn.
 • Màu xanh lá cây : Sức khỏe, tươi mát, giàu có, môi trường, tăng trưởng, nuôi dưỡng, khởi đầu mới. Đây là một dễ bắt mắt.
 • Màu xanh : An toàn, tin cậy, rõ ràng, trưởng thành, thanh thản, trí tuệ, hình thức, khỏe khoắn, lạnh lùng và nam tính. Màu xanh xuất hiện trong hơn một nửa của tất cả các logo.
 • Màu tím : Sang trọng, hoàng tộ,, trí tuệ, ma thuật, nữ tính và sáng tạo. Nó có tác dụng làm dịu và làm người xem bình tĩnh hơn.
 • Màu hồng : Tình yêu, ngọt ngào, nữ tính, tuổi trẻ và em vé. Màu hồng thường được kết hợp với các yếu tố nữ tính.
 • Màu đen : Độc quyền, bí ẩn, hiện đại, quyền lực, uy tín, sang trọng và hình thức. Màu đen là màu truyền thống. văn bản màu đen trên nền trắng là sự kết hợp màu sắc dễ đọc nhất.
 • Màu trắng : Thanh tịnh, sạch sẽ, hiện đại, đơn giản, trung thực và vô tội. Màu trắng tạo cảm giác về kinh tế và tuổi trẻ.
 • Màu nâu: Thiên nhiên, gỗ, da, nghiêm trọng, nam tính, dẻo dai và khiêm nhường. Màu nâu cân bằng những màu mạnh và tốt cho màu nền và kết cấu.
 • Màu xám : Tính trung thực và thực tiễn. Khi được sử dụng làm nền, màu xám làm các màu khác nổi bật hơn.

14. Giữ nhỏ kích thước tệp tin

Bạn nên giữ kích thước tệp tin càng nhỏ càng tốt: dưới 150 kb, theo Google Adwords. Quảng cáo banner mỹ phẩm của bạn cần tải và hiện trên trang trước khi người xem cuộn xuống và bỏ qua nó.

15. Sử dụng các định dạng tệp chính xác

Bạn có thể chọn các tệp JPG, PNG, GIF hoặc HTML5. Nhà thiết kế thường sẽ sử dụng phần mềm Adobe Illustrator hoặc Photoshop để xuất ra các tệp JPG, PNG hoặc GIF hoặc với Google Web Designer, Adobe Animate để cho ra các tệp HTML5. Hãy nhớ rằng, quảng cáo Flash khá lỗi thời vào thời điểm này, vì vậy hãy chọn các định dạng tệp hình ảnh khác.

>>>Xem thêm: Một vài công cụ tạo banner online tiện lợi cho doanh nghiệp

10+ Mẫu Banner quảng cáo mỹ phẩm đẹp và thu hút

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số mẫu banner mỹ phẩm đẹp và thu hút dành cho “dân thiết kế”. Các bạn có thể tham khảo hoặc sử dụng để phát triển ra những ý tưởng thiết kế táo bạo của riêng mình nhé.

Banner quảng cáo mỹ phẩm cho phái đẹp
Banner quảng cáo mỹ phẩm cho phái đẹp
Banner mỹ phẩm quảng cáo cho nữ giới
Banner mỹ phẩm quảng cáo cho nữ giới
Banner quảng cáo thu hút
Banner quảng cáo thu hút
Quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng
Quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng

Thiết kế quảng cáo mỹ phẩm bắt mắt
Thiết kế quảng cáo mỹ phẩm bắt mắt
Thiết kế quảng cáo banner mỹ phẩm đẹp
Thiết kế quảng cáo banner mỹ phẩm đẹp
Banner bộ sản phẩm mỹ phẩm cho phụ nữ
Banner bộ sản phẩm mỹ phẩm cho phụ nữ
Mẫu banner quảng cáo sữa tắm trắng cho phái đẹp
Mẫu banner quảng cáo sữa tắm trắng cho phái đẹp
Mẫu Banner đơn giản và bắt mắt
Mẫu Banner đơn giản và bắt mắt
Banner mỹ phẩm quảng cáo thu hút phái đẹp
Banner mỹ phẩm quảng cáo thu hút phái đẹp

Kết luận

Mọi ấn phẩm truyền thông đều mang trên mình một thông điệp. Với ngành mỹ phẩm làm đẹp, hãy lựa chọn phong cách thiết kế quảng cáo banner mỹ phẩm làm nổi bật tính cách thương hiệu, truyền tải đến khách hàng một cách tinh tế và dễ hiểu nhất. Mong những lưu ý về thiết kế banner mỹ phẩm quảng cáo trên sẽ giúp marketers, designers tạo ra những ấn phẩm mang lại hiệu quả cao.


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!