“Gia đình là nguồn sức mạnh giúp công khai xu hướng tính dục” : Thông điệp ủng hộ LGBTQ+ từ Oreo

Ngày đăng: 05/06/2022

Đối với cộng đồng LGBTQ+, công khai xu hướng tính dục với những người thân chưa bao giờ là điều dễ dàng. Xuất phát từ thực trạng đó, Oreo đã bắt tay cùng tổ chức PFLAG National thực hiện chiến dịch “Lifelong Ally”.

Chiến dịch “Lifelong Ally”: Thông điệp ủng hộ LGBTQ+ từ Oreo

Là một phần của chiến dịch, phim ngắn “The Note” miêu tả câu chuyện về người thanh niên Mỹ gốc Hoa đang nỗ lực công khai xu hướng tính dục với đại gia đình, đặc biệt là người bà của anh. Để có thêm dũng khí đối mặt với sự kiện này, anh đã viết một bài phát biểu ra giấy, tập dợt nhiều lần với cha, mẹ, anh và chị – những người đã ủng hộ anh sau khi biết tin.

Tuy đã chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng đôi chân run rẩy, ánh mắt đầy lo lắng đã không thể che giấu nỗi e sợ, đắn đo của người thanh niên. Anh cũng lo lắng cho những cảm xúc rối bời của mẹ khi đứng giữa anh và bà.

Phim ngắn “The Note” của Oreo

Càng gần thời điểm người bà đến, sự lo lắng và bất an của người thanh niên càng dâng cao. Chính vào giây phút này, sự ủng hộ từ gia đình đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Câu nói động viên, khích lệ của mẹ: “Dù có chuyện gì xảy ra, con vẫn luôn là con trai của mẹ” đã tiếp thêm sức mạnh cho anh đối diện với tình huống công khai căng thẳng phía trước. Cuối đoạn phim, những chiếc bánh Oreo được xếp thành hình trái tim cũng truyền tải lời cổ vũ đến cộng đồng LGBTQ+.

Những chiếc bánh Oreo được xếp thành hình trái tim ủng hộ cộng đồng LGBTQ+
Những chiếc bánh Oreo được xếp thành hình trái tim ủng hộ cộng đồng LGBTQ+

“The Note” được tạo dựng bởi bàn tay của hai nhà sáng tạo chuyên nghiệp: Đạo diễn, nhà biên kịch lừng danh Alice Wu – người đứng sau thành công của bộ phim “Saving Face” và Giám đốc Điều hành Sáng tạo Công ty Kỹ thuật số 360i Deven Hong. Là một thành viên của cộng đồng LGBTQ+, Deven Hong chia sẻ: “‘The Note’ là câu chuyện về người mẹ bị kẹt giữa hai thế hệ và bà đã chọn đứng về phía con trai mình.

Đây không phải là một lựa chọn dễ dàng, chính mẹ tôi cũng đã phải trăn trở rất nhiều về điều này. Hy vọng bộ phim có thể khiến mọi người cất lên tiếng nói ủng hộ và thực hiện những hành động bảo vệ cộng đồng LQBTQ+, đặc biệt là khi những luật lệ chống lại họ đang gia tăng gần đây”.

Bộ đôi sáng tạo tạo dựng nên câu chuyện ý nghĩa của “The Note”
Bộ đôi sáng tạo tạo dựng nên câu chuyện ý nghĩa của “The Note”

“Lifelong Ally” là một sáng kiến nhằm lan tỏa những câu chuyện về cộng đồng LGBTQ+ đến mọi người. Trong chiến dịch này, Oreo cũng quyên góp 500.000 đô la Mỹ cho PFLAG để tổ chức có thể tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ và vận động mọi người ủng hộ cộng đồng LGBTQ+. 

>> Xem thêm: Unilever ngừng tiếp thị, quảng cáo các thực phẩm và đồ uống cho các đối tượng dưới 16 tuổi


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!