Tính năng Studio sáng tạo Facebook đã ra mắt trên nền tảng di động

Ngày đăng: 20/08/2021

Với những Social Marketer ngày nay, có lẽ tính năng Studio sáng tạo (Creator Studio) đã trở nên quá quen thuộc với họ. Đây cũng là công cụ để họ sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Mới đây, Facebook vừa thông báo là họ vừa tung ra phiên bản trên điện thoại di động cho công cụ Creator Studio này.

Để có thể thích ứng với nền tảng di động, Facebook đã phát triển riêng một ứng dụng Creator Studio để giúp người dùng, các nhà sáng tạo nội dung, các Marketer có thể quản lý các trang Facebook của họ tốt hơn, thuận tiện hơn khi không có máy tính ở cạnh mình.

>>> Đọc thêm: 17 năm của Thuật toán Facebook & cách hoạt động năm 2021

Tính năng Studio sáng tạo – Create Studio Facebook

Với tính năng Studio sáng tạo mới này, người dùng có thể quản lý và chỉnh sửa các bài đăng trên trang của mình, đồng thời có thể theo dõi các chỉ số đo lường hiệu quả bài đăng cũng như phản hồi các tin nhắn từ khách hàng. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cho phép người dùng quản lý một lúc nhiều trang Facebook của mình.

Phía Facebook cũng đã giải thích rằng, ứng dụng này như một bước đột phá mới để công cụ Studio sáng tạo tương thích với nền tảng điện thoại. Toàn bộ những công cụ, tính năng và ưu điểm mà tính năng Studio sáng tạo đã mang đến cho người dùng Facebook như: Đăng tải, quản lý nội dung, theo dõi tiến độ hiệu quả hay kết nối với khách hàng của mình.

Tất cả đều được truyền tải đầy đủ trong phiên bản này và tuyệt vời hơn, nó chỉ nằm trong một chiếc điện thoại di động của bạn. Ứng dụng này chính là sự thay thế cho ứng dụng trước đó của Facebook có tên “Creator” đã bị doanh nghiệp khai tử vào hồi tháng 3 năm ngoái. 

Ứng dụng Studio sáng tạo Facebook
Tính năng Studio sáng tạo Facebook – Create Studio Facebook dành cho các phiên bản của điện thoại

Phiên bản mới này phục vụ cho cùng một mục đích sử dụng, với giao diện được cập nhật và khả năng đăng bài được cải thiện. Tuy nhiên vẫn có một số hạn chế nhất định ở ứng dụng này. Cụ thể, người dùng sẽ không thể trực tiếp đăng tải nội dung qua ứng dụng hay tạo bài viết mới. Bạn sẽ cần phải tạo bài viết thông qua ứng dụng Facebook hoặc qua máy tính, sau đó lên lịch và lưu chúng thành bản nháp.

Tính năng Studio sáng tạo sẽ chỉ giúp bạn thay đổi, chỉnh sửa những bài đăng đó. Đây là một hạn chế khá đáng kể – nhưng một lần nữa, ứng dụng được thiết kế để bổ sung cho quy trình quản lý Trang Facebook của bạn trên thiết bị di động chứ không phải giao diện quản lý riêng lẻ. Trong tương lai, hy vọng Facebook sẽ có những thay đổi, cập nhật thêm các tính năng mới cho ứng dụng này.

>>> Xem thêm: Fanpage là gì?

Tạm kết

Hiện nay tính năng Studio sáng tạo này đã có mặt trên cả hai nền tảng iOS và Android để người dùng tải xuống. Dù cho vẫn còn những hạn chế nhất định, ứng dụng Studio sáng tạo của Facebook vẫn sở hữu những tính năng và công cụ hữu ích khác, chắc chắn rằng nó sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc quản lý trang Facebook của Social Marketer hoặc nhà sáng tạo nội dung.

>>> Xem thêm: Live Streaming: bước đột phá lớn trong Influencer Marketing?


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!