Tổng hợp những emoji được người dùng Facebook Việt Nam yêu thích nhất

Ngày đăng: 06/01/2022

Tại Việt Nam, emoji được sử dụng phổ biến nhất trên Facebook. Hàng ngày, mọi người gửi hơn 2,4 tỷ tin nhắn bằng emoji trên Messenger. Không chỉ là một công cụ giao tiếp trên nền tảng mạng xã hội, các biểu tượng cảm xúc giúp cho các cuộc trò chuyện trên Messenger khắp thế giới thêm màu sắc và sống động, cũng như giúp chúng ta biểu đạt những điều không thể diễn tả bằng lời.

Hãy cùng khám phá những thông tin thú vị xoay quanh biểu tượng cảm xúc trên Facebook tại Việt Nam nhân dịp Ngày biểu tượng cảm xúc thế giới (17/7).

Những emoji được sử dụng nhiều nhất theo nhóm tuổi:

Thế hệ Z (18 – 24): 🤣😂 ❤️

Millennials (25-44): 🤣😂 ❤️

Gen X + Boomers (45 – 65+): 🌹 ❤️🤣

Có thể thấy, các biểu tượng với cảm xúc tích cực như Rolling on the Floor Laughing 🤣, Face with Tears of Joy 😂, Red Heart ❤️ và Rose 🌹 được hầu hết các nhóm tuổi người dùng Việt Nam lựa chọn để bày tỏ trạng thái vui vẻ, hài hước và tình cảm chân thành trong các cuộc trò chuyện online.

Các emoji liên quan đến Covid-19 ngày càng được sử dụng nhiều trong 90 ngày qua:

Mặt đeo khẩu trang y tế 😷, Microbe 🦠, Ống tiêm 💉

Một trong những cách giúp bạn bè, người thân nâng cao ý thức chống dịch Covid-19 đó là sử dụng những emoji liên quan đến y tế, dịch bệnh cũng như nhắc nhở họ về những biện pháp phòng chống dịch.

Những emoji phổ biến nhất về đồ ăn và thức uống:

🎂🍓🍒

Thật thú vị khi biểu tượng chiếc bánh sinh nhật, trái dâu và chùm cherry lại được người dùng Facebook Việt Nam rất ưu ái và chia sẻ.

Với niềm đam mê tạo ra các tính năng thú vị và sáng tạo để giúp mọi người kết nối với nhau và thể hiện bản thân mình, nhân ngày Emoji Thế giới (17/7), Facebook đã mang đến biểu tượng “Cảm xúc âm thanh” đầy thú vị có tên gọi là Soundmoji. Vậy Soundmoji là gì?

Đó là biểu tượng cảm xúc “cao cấp” cho phép bạn gửi các đoạn âm thanh ngắn trong cuộc trò chuyện trên Messenger, từ tiếng vỗ tay 👏, tiếng dế kêu 🦗, tiếng gõ trống 🥁 tiếng cười ma quái 👻, đến các đoạn âm thanh sáng tạo bởi các nghệ sĩ bạn yêu thích như Olivia Rodrigo, Rebecca Black hay đến từ các chương trình truyền hình và tựa phim hấp dẫn như F9 của hãng Universal Pictures, Brooklyn Nine-Nine của NBC và Universal Television, Bridgerton của Netflix và Shondaland.

Để sử dụng Soundmoji, bạn chỉ cần truy cập ứng dụng Messenger, bắt đầu trò chuyện, nhấn vào mặt cười để mở menu biểu tượng và chọn biểu tượng loa. Từ đó, bạn có thể dễ dàng xem trước và gửi Soundmoji yêu thích.

Facebook sẽ ra mắt toàn bộ thư viện Soundmoji cho người dùng thoải mái lựa chọn, cũng như thường xuyên cập nhật các hiệu ứng âm thanh mới và các âm thanh phổ biến.

>> Xem thêm:


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!