Top 9 kiểu font Việt hóa đẹp cho các dạng ấn phẩm

Ngày đăng: 19/01/2022

Trong bài viết hôm nay, Marketing24h sẽ giới thiệu đến bạn một số font Việt hóa phổ biến ở phong cách serif và sans-serif, thường được sử dụng để thiết kế ấn phẩm bởi tính đơn giản, dễ vận dụng và quan trọng là không bị lỗi.Bởi trong thiết kế, ngoài hình ảnh thì font chữ cũng là một trong những yếu tố quan trọng thu hút sự chú ý của người xem. Đối với việc làm marketing trên các nền tảng trực tuyến cũng thế. Font chữ trên các thiết kế quảng cáo, poster…có tác động rất lớn đến nhận thức của khách hàng. 

9 kiểu font Việt hóa đẹp

Font Việt hóa phong cách serif

Serif là kiểu chữ có chân, mang tính cổ điển. Người ta thường dùng nó cho những thương hiệu đậm chất cổ điển hoặc sang trọng. Bạn sẽ thường xuyên thấy phong cách serif xuất hiện trong thời trang và ngành in ấn.Những font Việt hóa mang phong cách serif tuy đơn giản nhưng chính sự đơn giản đó chính là điểm cộng thu hút sự chú ý của người xem. Một vài font serif Việt hóa chúng ta thường hay gặp trong các ấn phẩm báo chí, sách, thiết kế văn bản phải kể đến như:

  • Font Cambria: thanh lịch duyên dáng với nét chân chữ rõ ràng. Nếu muốn thể hiện một đoạn văn bản nghiêm túc, trang trọng nhưng không muốn quá cứng nhắc với kiểu font Times News Romans thì Cambria là lựa chọn phù hợp nhất với bạn lúc này. 

Download Font Cambria Việt hóa tại đây.

Font Việt hóa Cambria
Font Việt hóa Cambria
  • Font Traveling Typewriter: Ngay chính cái tên cũng đã thể hiện được “diện mạo” font chữ này. Nếu bạn là người bị thu hút bởi những nét chữ đánh máy ngày xưa, đơn điệu nhưng có chất riêng thì đây chính là font chữ bạn đang cần.

Download Font Việt hóa Traveling Typewriter tại đây.

Font Việt hóa Typewriter
Font Việt hóa Typewriter
  • Font Fénix: Cha đẻ của font chữ này, Fernando Díaz cho biết ông lấy cảm hứng từ chữ calligraphy (một dạng chữ viết tay từ bút lông và mực). Chính vì vậy mà chúng ta có thể thấy được sự kết hợp hài hòa giữa những đường gạch chân mạnh mẽ và các đường bo tròn mềm mại. Đối với những đoạn văn bản dài, bạn có thể sử dụng font Việt hóa này để tạo cảm giác hứng thú cho người đọc.

Download font Việt hóa Fenix tại đây.

Font Việt hóa Fénix
Font Việt hóa Fénix
  • Font Hapna được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2013, được lấy cảm hứng từ bóng chày và những ấn phẩm từ năm 1950. Bộ font bao gồm 6 kiểu từ Light cho đến Black, đã được việt hóa trọn bộ, kerning và opentype hoàn chỉnh.

Download font Việt hóa Hapna tại đây.

Font Việt hóa Hapna
Font Việt hóa Hapna

Font Việt hóa phong cách Sans-Serif

Sans-Serif, đúng như tên gọi của mình, kiểu font này không có gạch chân (serif) trong cấu trúc chữ. Sans-Serif được tạo ra sau Serif với những đường nét mới mẻ hơn. Nó thường được dùng cho những thương hiệu công nghệ bởi tính dứt khoát, rõ ràng. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điều này khi nhìn vào các ứng dụng, trang web hay các nền tảng kỹ thuật số. Bởi điểm cộng lớn nhất của kiểu font này là rất dễ đọc trên giao diện điện thoại.Dưới đây là 1 số font sans-serif Việt hóa phổ biến trong các thiết kế:

  • Font Uni Sans: Font chữ dùng được hầu hết trong tất cả các thiết kế: trang web, đồ họa, thời trang, poster, logo…Đặc biệt, nếu dùng font chữ này để thiết kế tựa đề thì chắc chắn bài viết của bạn sẽ tạo ấn tượng về mặt thẩm mỹ ngay.

Download font Việt hóa Uni Sanstại đây.

Font Việt hóa Uni Sans
Font Việt hóa Uni Sans
  • Font Andes Rounded được đánh giá là sản phẩm hòa trộn giữa các trường phái typography. Font chữ này phù hợp với logo, tạp chí, sách báo…

Download font Việt hóa Andes Rounded tại đây.

Font Việt hóa Andes Rounded
Font Việt hóa Andes Rounded
  • Font Novecento được sử dụng chủ yếu cho tiêu đề, thiết kế thương hiệu hoặc câu trích dẫn (quote). Các kiểu chữ mảnh của font này làm cho thiết kế trông hiện đại và kiểu chữ in đậm thì lại mang đến cảm giác cổ điển hơn.

Download font Việt hóa Novecento tại đây.

Font Việt hóa Novecento
Font Việt hóa Novecento
  • Font Montserrat với thiết kế độc đáo được lấy cảm hứng từ những bảng chỉ dẫn của vùng Bueno Aires, thường được dùng nhiều trong việc thiết kế tiêu đề dạng chữ to. Do không có kiểu Italic nên font chữ này không phù hợp với những đoạn văn bản dài. Font chữ này đã được tinh chỉnh ở cả giao diện máy tính và điện thoại.

Download font Việt hóa Montserrat tại đây.

Font Việt hóa Montserrat
Font Việt hóa Montserrat
  • Font North Land: Đây là bộ font kết hợp từ typography, lettering handmade, swash cùng phong cách không chân gạch vừa được ra mắt vài tháng trở lại đây. Là kết quả của tổ hợp tinh tế, đơn giản, vừa hiện đại vừa cổ điển nên North Land nhanh chóng ghi điểm với người dùng. Bạn có thể dùng font này để làm typography, poster hoặc các dạng thiệp mời.

Download font Việt hóa North Landtại đây.

Font Việt hóa North Land
Font Việt hóa North Land

Bên trên là 9 font Việt hóa đơn giản, dễ áp dụng cho nhiều kiểu thiết kế. Tuy nhiên để sản phẩm của mình trông ấn tượng và đặc biệt hơn thì người dùng phải linh hoạt trong cách sử dụng. Chẳng hạn như việc pha trộn các kiểu font lại với nhau sao cho hài hòa, cân đối.

>> Xem thêm:


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!