Top 6 mẫu logo đẹp và ý nghĩa từ các công ty nổi tiếng thế giới

Ngày đăng: 22/08/2021

Những mẫu logo đẹp không chỉ truyền tải được dấu ấn của doanh nghiệp, khẳng định đẳng cấp thương hiệu mà còn là cầu nối của doanh nghiệp với khách hàng.

Tạo logo đẹp không chỉ là công thức xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp lớn mà còn phổ biến đến nỗi không doanh nghiệp nào là không có logo. Logo đẹp – độc sẽ là người bạn tin cậy trên con đường xây dựng dấu ấn thương hiệu và phát triển công việc kinh doanh của bạn. Vậy đâu là bí quyết tạo ra các mẫu logo đẹp. Hãy cùng Marketing24h tham khảo bí quyết thành công của những doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

top-mau-logo-dep-marketing24h
Top 6 mẫu logo đẹp và ý nghĩa từ các công ty nổi tiếng thế giới

>>> Xem thêm: Top 6 trang web tự học Marketing và nhận chứng chỉ hoàn toàn miễn phí

Logo đẹp là gì?

Logo là gì: Là thuật ngữ được sử dụng trong ngành thiết kế dùng để chỉ nhãn hiệu. Một logo có thể bao gồm hình họa, chữ, màu sắc, hoặc là sự kết hợp của các yếu tố kể trên.

Logo giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt sản phẩm của thương hiệu này với thương hiệu khác. Ngoài ra, đây cũng là bộ mặt của công ty, thể hiện đẳng cấp và định hướng phát triển của họ.

Top 6 mẫu logo đẹp và ý nghĩa của các công ty nổi tiếng thế giới

1. Mẫu Logo đẹp đến từ Target

Cách mà logo Target hiện nay được tạo ra

Logo đầu tiên của Target được giới thiệu rộng rãi đến khách hàng vào năm 1962. Ban đầu logo bao gồm 3 vòng tròn màu trắng mà tên của công ty in đè lên đó. Sau đó 7 năm, logo của Target được thay đổi một lần nữa nhằm đầu bộ với chiến dịch quảng cáo mang hình ảnh một người phụ nữ đeo logo của Target như khuyên tai. Đến năm 1989, phần chữ mang tên thương hiệu được thay đổi một lần nữa. Đến năm 2006, logo Target đã được loại bỏ hoàn toàn phần chữ, chỉ còn biểu tượng vòng tròn với hồng tâm màu đỏ.

top-mau-logo-dep-marketing24h
Năm 2006 Target đã loại bỏ hoàn toàn phần chữ, chỉ còn biểu tượng hồng tâm màu đỏ.

Thiết kế logo theo khuynh hướng tối giản

Cho đến hiện nay, Target cho rằng logo càng đơn giản càng tốt. Tuy nhiên, sự đơn giản này lại ẩn chứa một số thủ thuật marketing.

Chính thiết kế tối giản đã làm tăng tính nhận dạng thương hiệu của công ty Target. Tuy kết cấu của logo chỉ bao gồm 3 phần:

  • Vòng tròn màu đỏ bên trong.
  • Một vòng tròn kế tiếp có màu trắng.
  • Vòng tròn màu đỏ bên ngoài.

Tuy nhiên, khi nhìn vào ta có thể thấy rằng khoảng màu trắng trong logo có kích thước rất hợp lý. Những đường tròn tuy đơn giản nhưng vô cùng dứt khoát và mạnh mẽ. Theo Target, hình tròn là biểu hiệu cho kết nối bền bỉ, là mối quan hệ bền chặt giữa doanh nghiệp và khách hàng. 

Màu đỏ luôn là biểu tượng của sự đam mê và nhiệt huyết. Đây cũng là màu sắc thu hút sự chú ý nhất. Hình ảnh logo rất phù hợp với hình tượng doanh nghiệp mà Target xây dựng. Họ hướng đến xây dựng sự tin tưởng từ cộng đồng.

>>> Xem thêm: Top 10 Digital Agency uy tín nhất Việt Nam

2. Logo đẹp đến từ Google

Cách mà logo đẹp của Google được tạo ra

  • Logo của Google được tạo ra từ năm 1998. Sau nhiều năm thay đổi, logo Google vẫn giữ được phong cách thiết kế của logo đầu tiên khi font chữ cổ điển ban đầu vẫn được duy trì sử dụng. 
  • Trong năm 2008, Google có thực hiện một số thay đổi về bóng đổ của các chữ cái.
  • Năm 2014, Google điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong logo.
  • Năm 2015 có lẽ là lần thay đổi mang nhiều tính khác biệt nhất. Khi kiểu chữ truyền thống được thay đổi bởi một typeface mang đậm tính hiện đại. Về bộ màu sắc của các chữ thì không có sự thay đổi.
top-mau-logo-dep-marketing24h
Logo Google hướng đến sự tối giản

Một lần nữa tối giản lại lên ngôi

Cũng giống như người bạn của mình, Google tâm niệm một logo đẹp cần có sự tối giản và tinh tế. Cái mà Google hướng đến không phải là hình họa phức tạo mà là sự hài hòa, sống động và phá cách trong bộ màu chữ. 

Nếu bạn là người có đôi mắt tinh tường, chắc hẳn sẽ nhận thấy rằng ký tự “l” trong logo của Google không phải đến từ bản màu truyền thống. Đây là màu sắc được pha theo tính ngẫu nhiên và sáng tạo, không theo bất kỳ quy tắc nào. 

Ngoài ra, khoảng cách giữa các ký tự cũng được phân bổ rất hợp lý, làm nổi bật lên màu sắc của các ký tự trên logo.

Bài học cho bạn

Nếu bạn lựa chọn phong cách thiết kế logo này, một logo đẹp các đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Hãy lựa chọn một bản màu hợp lý. Cân nhắc xem tông màu sáng hay tối sẽ phù hợp hơn với tính chất thương hiệu của bạn.
  • Cân nhắc khoảng cách giữa các chữ cái sao cho hợp lý.
  • Lựa chọn font chữ đơn giản, tinh tế để tránh bị lỗi thời.

>>> Xem thêm: TOP 18 thương hiệu giày nổi tiếng tại Việt Nam và Thế Giới

3. Logo đẹp đến từ Apple

Con đường tạo nên logo đẹp của Apple ngày nay

Logo đầu tiên của Apple được trình làng vào năm 1976. Logo đầu tiên hoàn toàn khác với logo Apple hiện nay mà mọi người biết đến. Logo đầu tiên là một hình họa tương đối phức tạp, mô tả lại Isaac Newton ngồi dưới gốc cây táo, và bên trên là một quả táo đang rơi. 

Tuy nhiên, ngay sau đó, vào năm 1977, chủ sở hữu của Apply đã nhận ra rằng hình ảnh này khá “rối rắm” và khó tạo được dấu ấn thương hiệu. chính vì vậy, trong lần đổi mới này, họ đã làm nổi bật hơn hình ảnh của quả táo. 

Chiếc logo Apple vào năm 1977 đồng bộ với logo Apple hiện nay về mặt hình hạo. Tuy nhiên màu sắc lại rất sặc sỡ (màu cầu vồng). Sau này, khi phát triển dòng máy tính và điện thoại thông minh, để có thể in ấn hiệu quả logo lên các thiết bị, apple đã đơn giản hóa màu sắc của quả táo cắn dở.

Sau nhiều lần thay đổi màu sắc vào các năm 1995, 1998, 2001, 2007, thì đến năm 2015, Apple đã trở thành một quả táo cắn dở “full đen”.

top-mau-logo-dep-marketing24h
Năm 2015, Apple trở thành một quả táo cắn dở “full đen”.

Thay đổi logo để in ấn tốt hơn trên sản phẩm

Chiếc logo đẹp được đội ngũ Apple hiện nay hài lòng lại là một sản phẩm được tối giản hóa. Dịch chuyển từ hình họa phức tạp sang hình họa đơn giản. Thay đổi từ màu sắc sặc sỡ thành một màu đen. Thay đổi từ logo có hiệu ứng 3D sang logo phẳng.

Logo phẳng của Apple đại diện cho những sản phẩm công nghệ đơn giản nhưng tinh tế mà họ hướng đến. Tuy rằng “quả táo cắn dở” đơn giản nhưng không hề khô khan, những đường nét tinh xảo và uyển chuyển cũng là sự linh hoạt mà Apple muốn hướng đến.

Bài học từ logo đẹp Apple

Logo không chỉ đẹp mà còn cần có tính ứng dụng cao. Việc in logo thương hiệu lên sản phẩm là việc rất cần thiết. Vì vậy, thiết kế nên một logo có tính ứng dụng cao cũng vô cùng cần thiết.

>>> Xem thêm: Top 10 Mạng xã hội lớn nhất Việt Nam và thế giới 2021

4. Thiết kế logo đẹp của FedEx

Quá trình tạo nên logo đẹp FedEx

Chiếc Logo đầu tiên của FedEx cũng là những chữ cái FedEx tương tự như ngày nay. Tuy nhiên, chữ có một vào xanh và nền của màu xanh. Sau khi tạo ra logo đầu tiên vào năm 1973, sau nhiều lần chỉnh sửa, đến năm 1994, logo FedEx được chỉnh sửa dưới dạng mà ngày nay chúng ta biết đến.

Màu sắc của chữ Fed vẫn được giữ nguyên. Trong khi màu của chữ Ex được thay đổi thành nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với từng ngành nhỏ. Trong đó có thể kể đến FedEx Express, FedEx Ground, FedEx Freight, FedEx Office, FedEx Trade Networks.

top-mau-logo-dep-marketing24h
Nếu doanh nghiệp của bạn bao trùm nhiều mảng khác nhau như FedEx, ý tưởng đổi màu logo thật sự không tồi.

Bài học từ các logo đẹp của FedEx

Nếu doanh nghiệp của bạn bao trùm nhiều mảng khác nhau như FedEx, ý tưởng đổi màu logo thật sự không tồi.

Việc giữ nguyên hình họa mà chỉ đổi màu giúp khách hàng dễ dàng nhận dạng những dịch vụ thuộc công ty.

5. Logo đẹp đến từ Mercedes-Benz

Logo đẹp trường tồn với thời gian

Logo của Mercedes-Benz là một trong những logo hiếm hoy trường tồn với thời gian. Kể từ khi được ra mắt vào năm 1909, logo Mercedes-Benz vẫn được giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay.

Logo của Mercedes-Benz mang hình tượng ngôi sao 3 cánh, theo đại diện của hãng, chúng đại diện cho không khí, đất và biển. Nó còn đại diện cho 3 phân đoạn chính của ngành sản xuất ô tô. Việc không thay đổi logo đại diện trong nhiều năm giúp cho người tiêu dùng dễ dàng nhận ra các dòng xe đến từ Mercedes-Benz.

Bên phía dưới phần hình họa là dòng chữ Mercedes-Benz với font chữ mảnh đơn giản. Tất cả tạo nên một tổng thể hài hòa, trang nhã, sang trọng. Đây cũng là hình tượng của những chiếc xe Mercedes-Benz trong lòng người tiêu dùng.

top-mau-logo-dep-marketing24h
Logo 3 cánh của Mercedes-Benz đại diện cho không khí, đất và biển

Bài học từ thiết kế logo đẹp của Mercedes-Benz

Logo của Toyota có đôi chút giống với Mercedes-Benz. Tuy nhiên, phân chữ lại đậm và dày hơn, thiếu đi sự tinh tế. Điều này cho thấy Toyota không hướng đến đối tượng người dùng cao cấp như Mercedes-Benz.

Vì vậy, khi thiết kế logo, nên chú trọng lựa chọn font chữ phù hợp với tính chất của sản phẩm, dịch vụ.

>>> Xem thêm: Tổng hợp slogan hay về kinh doanh – Cách viết slogan hay

6. Logo đẹp đến từ LG

Thương hiệu LG được tạo ra vào năm 1995, khi công ty Goldstar Electronics bắt đầu tái cấu trúc. Khi mới được ra mắt, Logo của LG đã là sự kết hợp của một khuôn mặt cười và 2 chữ LG như ngày hôm nay. 

LG là doanh nghiệp chuyên cung cấp thiết bị điện tử gia dụng, do đó, khuôn mặt cười này có thể là biểu hiện cho hạnh phúc gia đình. Thêm vào đó, chữ G của mặt cười được cách điệu rất giống nút “On” trên thiết bị điện tử.

Đây là một logo tuyệt vời, không chỉ thể hiện được tên thương hiệu mà còn gợi nhắc về ngành hàng và giá trị hạnh phúc “Life’s Good” mà LG hướng đến.

top-mau-logo-dep-marketing24h
Logo của LG đã là sự kết hợp của một khuôn mặt cười và 2 chữ LG

Tổng kết về logo đẹp

Trên đây là những logo đẹp đến từ những thương hiệu hàng đầu thế giới. Chúng ta đều thấy rằng, một logo đơn giản, mang dấu ấn thương hiệu sẽ được ưa chuộng hơn cả. Mình mong rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn định hướng được những tính chất cơ bản cho logo của mình.

>>> Xem thêm: Cách chèn logo vào clip chỉ với 4 bước


Sở thích ngồi viết blog cá nhân và cập nhật bài viết trên Marketing24h. Ngoài ra mình còn rất thích chơi thể thao :D