Top 6 trang web tự học Marketing và nhận chứng chỉ hoàn toàn miễn phí

Ngày đăng: 21/08/2021

Hiện nay các tài liệu liên quan đến marketing hay các trang web tự học marketing phải nói là vô cùng phong phú. Chính bởi vì theo số lượng thống kê được rằng có không ít các bạn sinh viên lựa chọn marketing là định hướng nghề nghiệp tương lai, nhất là thế hệ GenZ – Một thế hệ được tiếp cận rất sớm với truyền thông đa phương tiện.

Thậm chí có những bạn sinh viên coi Marketing là một lĩnh vực tay trái và muốn trau dồi mặc dù không phải ngành chuyên môn, và trên thực tế có nhiều người cũng đã có công việc cố định rồi lại mong muốn thử sức với lĩnh vực này và tự tìm tòi các tài liệu online liên quan.

Nếu bạn là một trong số đó, liệu bạn đã biết đến những trang web tự học marketing và thậm chí có cấp cả chứng chỉ marketing chất lượng miễn phí hàng đầu hiện nay chưa? Cùng khám phá ngay top 5 trang web tự học marketing đỉnh cao ngay thôi nào.

top-trang-web-tu-hoc-marketing
Top 6 trang web tự học Marketing và nhận chứng chỉ hoàn toàn miễn phí

1. Khoá học về SEO từ Neilpatel

Hiện nay, đây là một trong những trang web tự học marketing nổi bật về marketing. Với nhiều chủ đề phong phú, đa dạng digital marketing, Neilpatel sẽ là một lựa chọn cực kỳ tuyệt vời cho bạn.

Điểm làm nên tiếng tăm cho trang web tự học marketing này là trội về kiến thức và các kỹ năng như:

 • Ecommerce
 • Content Marketing
 • Đặc biệt là SEO
Web tự học marketing chuyên về SEO của NeilPatel

Nếu bạn là một người mới bắt đầu với lĩnh vực này, hay đơn giản là muốn bắt đầu tìm hiểu và cải thiện khả năng viết bài chuẩn SEO, sáng tạo nội dung cho trang web thì Neilpatel thực sự một web tự học marketing vô cùng phù hợp.

Bạn sẽ không phải lo về chi phí để tham khảo tài liệu ở đây vì chúng miễn phí khá nhiều, khi mới có niềm yêu thích với marketing và muốn thử sức, có thể bạn còn phân phân không biết có nên đầu tư khóa học hay không. Thì đến với Neilpatel, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận được với một nguồn tài liệu, khóa học miễn phí trước để cảm nhận.

Nếu thấy phù hợp, web tự học marketing Neilpatel cũng cung cấp các khóa học chuyên sâu và có lộ trình cụ thể hơn để bạn tiếp tục đăng ký để lấy chứng chỉ.

(Bật mí là Neilpatel còn có một khóa học miễn phí trong 30 ngày và phần quà siêu giá trị cho học viên đó nha).

Một điểm siêu hay ho mà nhiều người khá chuộng Neipatel là bạn có thể luyện tiếng anh với web tự học marketing này, các bài blog sử dụng nhiều những cụm từ đặc trưng của marketing sẽ giúp bạn ngay từ đầu có thể tiếp cận tốt nhất các kiến thức. Tuy nhiên, chắc chắn rằng bạn nên có một vốn ngoại ngữ đủ khá để lĩnh hội tối ưu kiến thức từ trang web này:

Link truy cập: www.neilpatel.com

2. Khoá học Facebook ads

Khóa học Blueprint từ Facebook

Một trang web tự học marketing nổi tiếng của Facebook là FacebookBlueprint. Khóa học này bao gồm các phương pháp hay nhất để lập kế hoạch chiến dịch, hơn nữa còn giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch bằng cách sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Facebook hay Instagram.

Một điều cần lưu ý rằng khóa học này là miễn phí, tuy nhiên, để nhận được chứng chỉ được công nhận chính thức từ Facebook thì bạn phải trả phí để tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ.

Link truy cập: www.facebookblueprint.com

Khóa học về Facebook ads Blueprint từ Facebook

>>> Xem thêm: 4 Phương pháp sáng tạo quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội

3. Khoá học Twitter flight school từ Twitter

Web tự học marketing của Twitter, khóa mất từ 10-15 phút để hoàn thành và bạn hoàn toàn có thể truy cập khi đang di chuyển, ở mọi lúc mọi nơi qua điện thoại di động của bạn.

Web tự học marketing này cung cấp cho bạn những nội dung liên quan tới vai trò và chức năng của các tính năng, làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân, kết hợp với Twitter trong việc lập kế hoạch truyền thông thương hiệu. Bên cạnh đó là cách thức khởi chạy, tối ưu hóa chiến dịch “trả tiền” để thúc đẩy kết quả kinh doanh.

Link truy cập: www.twitterflightschool.com

Khoá học Twitter flight school cũng là một khoá học tốt

4. Khoá học từ HubSpot Academy

Đây là trang web tự học marketing siêu đỉnh có lẽ các bạn nào tò mò tìm hiểu trước thì khó có thể nào mà chưa thấy thông tin về trang web này.

Bản thân Hubspot Academy là một công ty cung cấp phần mềm về Sales & CRM, Marketing, Customer Service có tiếng tăm khá lớn trên thế giới. Nói như vậy, có lẽ không cần bàn nhiều về chất lượng của đội ngũ chuyên môn giảng dạy của HubSpot Academy.

Web tự học marketing của HubSpot Academy đào tạo chuyên sâu hai nhánh sau:
• Đầu tiên là các kiến thức phổ quát nhất về Marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng, kèm theo các khóa học bổ sung về thiết kế, xây dựng và phát triển website.
• Nhóm thứ hai là các khóa học bài bản về công cụ phần mềm như Marketing Hub, Sales Hub, Service Hub, HubSpot CRM, CMS Hub,…

Web tự học marketing của HubSpot Academy

>>> Xem thêm: 5 lưu ý khi lựa chọn quảng cáo trên mạng xã hội 2021

Dù mục tiêu của bạn chỉ là học biết thêm về marketing thì với số lượng kiến thức siêu lớn lại được thường xuyên cập nhật trên website này đã thực sự quá đủ. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm khóa học bài bản và lấy chứng chỉ xịn sò về marketing có hiệu lực trên toàn thế giới này thì bạn đừng ngần ngại nhé. Một trong những chứng chỉ miễn phí của HubSpot như Inbound Marketing mà bạn có thể tham khảo

Đối tượng học viên được HubSpot chia làm 3 cấp độ là người mới bắt đầu, trung cấp và nâng cao, nên tùy vào khả năng và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn đăng ký khóa học cho phù hợp. Các bước thực hiện không hề tốn nhiều thời gian nên bạn đừng ngại nhé.

Link truy cập: https://www.hubspot.com/

5. Học viện Moz

Không kém cạnh các website top đầu, Moz là một không gian web tự học marketing khá có tiếng trong giới vì được thành lập khá lâu về trước. Nhất là các bạn tìm kiếm kiến thức về SEO, sẽ không xa lạ gì khi nghe đến tên công cụ như Moz toolbar hay các như chỉ số PA, DA….

Hoàn toàn có thể khẳng định Moz là một web tự học marketing vô cùng chất lượng mà cung cấp khóa học từ tổng quan đến chuyên sâu cho bạn. Hiện tại, Moz là một web tự học marketing được đông đảo người truy cập đề nâng cao kiến thức và kỹ năng hữu ích về SEO, SEM vì thực tế, Moz là nguồn cung cấp kiến thức hay và hữu ích chú trọng về lĩnh vực này.

Đúng là Moz nội dung làm nên tên tuổi của Moz hiện nay đứng đầu ưu tiên vẫn là các kiến thức, kỹ năng SEO nhưng cũng đã được đầu tư hơn về mặt nội dung các nhánh CRO, phương tiện truyền thông mạng xã hội cũng siêu hay ho.

Với Moz, bạn hoàn toàn có thể học hầu hết tất cả khóa học trên Moz miễn phí khi nhập mã wegotthis. Một số khóa miễn phí như SEO Fundamentals, local SEO Fundamentals, Page Optimization,… Để tham khảo cụ thể bạn có hãy truy cập vào website của Moz nhé:

Link truy cập: https://moz.com/

Moz academy là một tên tuổi khá danh giá và có uy tín lớn trong ngành

Tiếp theo là vấn đề chứng chỉ, như đã đề cập, Moz là một tên tuổi khá danh giá và có uy tín lớn trong ngành. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá trị của chứng chỉ.

Cụ thể sau khi hoàn thành khóa học, đăng ký thi lấy chứng chỉ và vượt qua nó thì bạn sẽ nhận được Chứng chỉ SEO Essentials của MOZ, chứng minh được thực lực, trình độ của bạn hiểu biết về SEO cơ bản là hoàn thành cũng như đã thành công học được các kỹ năng đi kèm như nghiên cứu từ khóa, xây dựng liên kết,…

Đặc biệt là đã có thể thuận lợi sử dụng các công cụ siêu hữu ích của Moz. Bạn nghĩ xem, chừng ấy đã đủ cho thấy độ chất lượng của chứng chỉ này chưa nào?

6. Khoá học từ Google

Chà, có vẻ không còn xa lạ gì với chúng ta khi nhắc đến Google đúng không nào. Tuyệt vời hơn, đó cũng là cái tên chúng tôi muốn giới thiệu với bạn trong top 6 web tự học marketing đỉnh cao này.

Cụ thể sau khi hoàn thành quá trình tích lũy kiến thức, kỹ năng và vượt qua bài kiểm tra thì bạn sẽ nhận được chứng chỉ marketing vô cùng đáng giá luôn đứng trong top đầu những chứng chỉ làm tăng thêm sức nặng cho hồ sơ cá nhân của bạn do Google cấp và đương nhiên là hoàn toàn miễn phí.

Về nội dung khóa học thì vô cùng đa dạng, Bạn sẽ được làm quen và nâng cao các kiến thức và kỹ năng như search marketing, những chiến lược marketing online hiệu quả, chiến lược social media marketing, … Đây là những kiến thức nền tảng tuy nhiên để nắm vững và để lấy chứng chỉ thì không phải đơn giản.

Không thể phủ nhận web học tự học marketing của Google rất uy tín và chất lượng

Tuy nhiên, đừng vội nản nếu bạn đang chỉ mới bắt đầu vì thành quả vô cùng xứng đáng đấy. Bật mí cuối cùng cho bạn là các nhà tuyển dụng hiện nay khá là quan tâm và đánh giá cao những ứng viên có được chứng chỉ này đó nha.

Bên cạnh đó, nếu quan tâm thì còn có chứng chỉ Google Analytics – Đây là một trong những dịch vụ hữu ích của Google, nhờ đó bạn có thể thuận lợi hơn trong việc quản lý và phân tích lượng truy cập trang web và nếu có được chứng chỉ này thì sẽ là bước đệm tuyệt vời cho bạn đấy. Vậy còn chần chờ gì nữa khi mọi thứ đều miễn phí và bạn chỉ cần đầu tư thời gian và sự nỗ lực đúng không nào.

Link truy cập: Grow.google

Ngoài ra bạn cũng có thể đọc các nội dung về marketing trên Marketing24h.vn

Blog Marketing24h cũng là một blog uy tín và có số lượng lớn nội dung kiến thức xoay quanh marketing, các cách chạy quảng các hiệu quả. Bạn có thể học về:

 • Content marketing
 • Display ads
 • Mobile marketing
 • Email marketing
 • SEO/SEM
 • Video marketing
 • Social media
 • Digital marketing

Link truy cập: Marketing24h.vn

Blog marketing24h cực kỳ uy tín và có số lượng nội dung đồ sộ về kiến thức marketing

Trên đây là những thông tin, đặc thù của 5 trang web tự học marketing chất lượng bậc nhất hiện nay. Phù hợp với đa dạng đối tượng học, mong rằng có thể giúp bạn có thêm nguồn tham khảo hữu ích để lựa chọn. Chúc bạn mọi sự thuận lợi.

>>> Xem thêm: Khóa học Ultimate SEO Training 2020 trị giá 99 USD đang được miễn phí trên Udemy


Sở thích ngồi viết blog cá nhân và cập nhật bài viết trên Marketing24h. Ngoài ra mình còn rất thích chơi thể thao :D