True Love 2021: Từ những cái nắm tay không rời đến cú đúp giải thưởng

Ngày đăng: 04/06/2022

Vào ngày 11/5 vừa rồi, PNJ liên tiếp được vinh danh 2 giải thưởng tại lễ trao giải BSI AWARDS của Buzzmetrics. Trong đó giải thưởng THE BEST USE OF SOCIAL MEDIA CONTENT đã một bước khẳng định sự đột phá thành công của True Love – chiến dịch ý nghĩa vì cộng đồng. 

Trong những năm gần đây, PNJ tích cực thay đổi cách truyền thông cho các dòng sản phẩm chủ lực của mình. Chiến dịch True Love là minh chứng rõ nét nhất cho các hoạt động truyền thông của thương hiệu. Xuyên suốt từ năm 2018 đến nay, True Love như một bản tình ca dành cho tất cả khách hàng.

Những thách thức từ Covid-19

Không giống như 3 đợt dịch đầu tiên, Covid-19 bùng phát lần thứ 4 gây ra hàng loạt các tác động xấu cho doanh nghiệp Việt như đứt chuỗi cung ứng, sức mua giảm, đứng trước bờ vực ngừng hoạt động…

Vì thế, nhu cầu và hành vi của khách hàng cũng thay đổi, những sản phẩm phi thiết yếu như trang sức, thời trang… không còn là ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, các hoạt động truyền thông nhằm duy trì sức nóng của thương hiệu cũng đối mặt với thách thức về ngân sách. Chính bởi vậy mà True Love của PNJ năm nay cần phải có một hướng đi, chiến lược mới phù hợp bối cảnh kinh doanh nhưng vẫn giữ được một thông điệp có thể truyền đạt được những câu chuyện tình yêu chân thực.

Vượt qua những thử thách bằng cách tiếp cận đầy chân thành

Nếu như đối tượng truyền thông của những câu chuyện về tình yêu lứa đôi thường nằm trong độ tuổi 25-45, thì với bối cảnh dịch Covid lúc đó, PNJ nhận thấy tình yêu thực sự không chỉ nằm ở con số và tuổi tác, mà nó sẽ xuất phát từ niềm tin vào tình yêu mãnh liệt trong thời điểm khó khăn của mọi lứa tuổi, của mọi tầng lớp xã hội,… 

Đội ngũ Marketing tại PNJ đã xây dựng chiến lược truyền thông và thông điệp của True Love 2021 dựa trên 2 tiền đề chính: Sự đồng cảm và thấu hiểu trong bối cảnh đại dịch và Sự chân thành trong cách tiếp cận. Người ta thường nghĩ tình yêu là cùng nhau đi đến những nơi thật xa, cùng nhau dùng bữa trong nhà hàng sang trọng hay thể hiện cho cả thế giới biết,…

Nhưng sau khi trải qua những nốt thăng trầm trong dịch bệnh Covid, người ta mới chợt hiểu: tình yêu chỉ là những điều đơn giản bình dị như cùng nhau ăn một bữa cơm nhà, trao nhau những món quà nhỏ bất ngờ hay cùng nhau già đi mỗi ngày,… Nhờ nắm bắt đúng tâm lý khách hàng, mà PNJ đã tạo nên một câu chuyện sáng tạo cho True Love 2021.

Cảm hứng từ những câu chuyện tình yêu đích thực trong giông bão

Thông điệp “Tình Yêu Có Cần Đẹp Như Mơ?” đã ra đời với ý nghĩa khác hơn về “Tình yêu đẹp” bằng cách nêu bật sự tương phản: Vẻ đẹp của tình yêu đích thực không nằm ở sự hào nhoáng bên ngoài mà nằm ở những cái nắm tay nhau vượt qua thử thách”.

PNJ đã thể hiện nó qua những hình ảnh xuyên suốt chiến dịch: cái nắm tay giữa sự sống và cái chết trong giai đoạn căng thẳng nhất của dịch bệnh, cái nắm tay bị cách ngăn qua cửa kính cách ly, cái nắm tay giữa những người chưa hoàn toàn được xã hội chấp nhận (tình yêu LGBTQ+), cái nắm tay của một người lành lặn và một người khiếm khuyết, đang ngồi xe lăn.

Câu chuyện tình yêu đích thực thông qua những cái nắm tay không rời

Không cần bối cảnh xa hoa, PNJ lựa chọn cách thực hiện chiến dịch một cách chân thực nhất. Giai đoạn 1 bắt đầu với câu chuyện tình yêu của nghệ sĩ Quyền Linh và vợ gây nhiều sự chú ý vì sự chân thành cảm động. PNJ tiếp tục cho ra mắt bộ ảnh về những “cái nắm tay không rời” và tạo không gian thảo luận cho khách hàng để họ có thể thoải mái chia sẻ chính chuyện tình của họ qua những bức ảnh thực.

Hoạt động này đã giúp giai đoạn 2 thành công gắn kết khách hàng với thương hiệu và và lan tỏa mạnh mẽ thông điệp. Cuối cùng, True Love kết lại bằng một MV nói lên tuyên ngôn về tình yêu. Điều đặc biệt là không có kịch bản, cũng không có diễn viên mà MV chỉ có câu chuyện của hơn 1.000 cặp đôi tham gia cuộc thi. Có thể nói chưa một chiến dịch nào lại có sự kết nối mạnh mẽ như vậy với khách hàng. Đây chính là “True Love – tình yêu đích thực” được chính PNJ và khách hàng cùng nhau tạo nên.

Những dấu ấn đầy ý nghĩa và tự hào về True Love 2021

Không phải là một chiến dịch “bạc tỷ” nhưng PNJ đã mang về rất nhiều con số ấn tượng qua từng giai đoạn bởi giá trị đích thực. Cùng điểm ra thành quả ấn tượng này: Top 2 các chiến dịch social nổi bật trên Buzzmetrics, MV đạt hơn 5 triệu view, gần 1.500 hình ảnh đôi bàn tay của các cặp đôi hưởng ứng cùng chiến dịch tại fanpage PNJ, Top 2 chiến dịch hàng đầu trên mạng xã hội vào tháng 9/2021.

Đặc biệt, tại giải thưởng BSI Awards của Buzzmetrics, PNJ đã trở thành Thương hiệu Trang sức và Bán Lẻ duy nhất đoạt được những giải thưởng đặc biệt: giải thưởng New Contributor – lần đầu góp mặt trong BXH BSI của Buzzmetrics vào tháng 9/2021 và giải vàng hạng mục The Best Use of Social Media Content.

Với cách làm truyền thông hiệu quả, lấy khách hàng làm trọng tâm đã mang đến cho PNJ những dấu mốc ấn tượng cùng chiến dịch True Love 2021. Hi vọng trong thời gian tới, PNJ sẽ tiếp tục phát triển hành trình True Love để tiếp mang đến những thông điệp tình yêu ý nghĩa và thắt chặt tình cảm của các cặp đôi yêu nhau.

>> Xem thêm: Netflix lấn sân vào lĩnh vực game, cạnh tranh trực tiếp với Apple Arcade


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!