Tự tạo website bán hàng miễn phí nhờ WordPress, Woocommerce với 5 bước

Ngày đăng: 05/10/2021

Tạo website bán hàng miễn phí đã trở thành bước khởi động cơ bản của bất cứ cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh nào trong thời đại công nghệ ngày nay. Khách hàng dần nắm quyền chủ động trong việc tìm kiếm và so sánh thông tin, do đó, bạn cần làm mọi cách để nhanh chóng đưa được được thương hiệu của mình đến với khách hàng.

Tạo website bán hàng miễn phí nhờ WordPress và Woocommerce nhờ 5 bước
Tạo website bán hàng miễn phí nhờ WordPress và Woocommerce chỉ với 5 bước

Để làm được điều đó, việc tự tạo website bán hàng miễn phí là một nhân tố vô cùng quan trọng góp phần vào việc xây dựng hiệu quả kinh doanh. Dù bạn muốn kinh doanh bất kì sản phẩm hay dịch vụ nào, việc tạo dựng và sở hữu một website bán hàng chắc chắn sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp bạn quảng bá sản phẩm, tiếp cận khách hàng và thu hút thêm nhiều đơn hàng. Ngay bây giờ, mời các bạn hãy cùng Marketing24h tìm hiểu 5 bước để tạo website bán hàng miễn phí bằng WordPress và Woocommerce vô cùng đơn giản và hiệu quả trong bài viết nhé.

Cách lập trang web bán hàng miễn phí tốt nhất – Hướng dẫn tự tạo website bán hàng bằng wordpress miễn phí – tự tạo website trực tuyến miễn phí (Ảnh: Fiverr)
Cách lập trang web bán hàng miễn phí tốt nhất – Hướng dẫn tự tạo website bán hàng bằng wordpress miễn phí – tự tạo website bán hàng trực tuyến miễn phí (Ảnh: Fiverr)

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng WordPress toàn tập

Vì sao nên tạo website bán hàng riêng?

Trong thời buổi hiện nay, nếu bạn đang có ý định kinh doanh online thì việc tạo website bán hàng miễn phí là việc mà bạn bắt buộc phải làm. Website được ví như một cửa hàng online của bạn trên Internet mà có thể tiếp cận được nhiều khách hàng.

Hiện nay có rất nhiều công cụ trung gian để bạn bán hàng như Facebook, Shopee, Google,… thế nhưng việc này không khác gì việc bạn đang xây nhà trên mảnh đất màu mỡ của người khác. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên tự tạo website trực tuyến miễn phí để chủ động trong kinh doanh online cũng như để tăng sự nhận diện cho thương hiệu của bạn.

Các bạn có thể tự tạo website bán hàng miễn phí bằng WordPress và Woocommerce. Tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn hai nền tảng xây dựng website bán hàng miễn phí, nổi tiếng nhất hiện nay là WordPress và Woocommerce. Bên cạch đó sẽ là cách lập trang web bán hàng miễn phí. Mời các bạn cùng theo dõi!

>> Xem thêm: WordPress là gì?

WordPress và Woocommerce – Khởi đầu hoàn hảo cho việc tự tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất

Việc lựa chọn nền tảng xây dựng website được coi một yêu cầu tiên quyết khi bạn có ý định kinh doanh online hoặc bán hàng trực tuyến. Trong lĩnh vực thiết kế web, WooCommerce và WordPress là hai nền tảng xây dựng website bán hàng nổi tiếng toàn cầu vì sự tiện dụng và các tính năng độc đáo, hỗ trợ hoàn hảo cho cá nhân kinh doanh. 

Việc tạo website bán hàng chưa bao giờ dễ dàng đến thế với sự trợ giúp của WordPress và WooCommerce. WooCommerce là một plugin miễn phí được sử dụng để tạo nên trang thương mại điện tử cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, trên WordPress.

Hai nền tảng này được viết bằng mã nguồn mở và có khả năng tùy biến cao, có thể giúp cho các cá nhân kinh doanh dễ dàng thiết lập, quản lý trang web của mình nhanh chóng, hiệu quả. Quên đi việc phải hiểu biết về IT mới có thể lập web, giờ đây việc tự tạo website bán hàng bằng WordPress và Woocommerce hiệu quả đã trở nên cực đơn giản chỉ với vài bước thực hiện như dưới đây.

5 Bước tự tạo website bán hàng miễn phí bằng WordPress và WooCommerce

Cùng tham khảo 5 bước để tự tạo website bán hàng miễn phí trực tuyến miễn phí bằng nền tảng WordPress và Woocommerce nổi tiếng nhất hiện nay.

Bước 1: Cài hosting và chọn tên miền

Khi bạn bắt đầu tạo dựng website bán hàng, có hai việc vô cùng quan trọng cần làm:

 • Cài hosting: một bên trung gian giúp lưu trữ dữ liệu của bạn và cung cấp nó khi khách hàng có động thái tìm kiếm
 • Tên miền: bạn có thể tự tạo một địa chỉ riêng biệt của mình. Ví dụ: Shopcuatoi.com
Cài hosting và chọn tên miền – Tạo website bán hàng bằng wordpress miễn phí tốt nhất – Tự tạo website trực tuyến miễn phí – Cách lập trang web bán hàng (Ảnh: Cloudway)
Cài hosting và chọn tên miền – Tạo website bán hàng bằng wordpress miễn phí tốt nhất – Tự tạo website trực tuyến miễn phí – Cách lập trang web bán hàng (Ảnh: Cloudway)

Bước 2: Cài đặt WordPress

Với trình cài đặt tự động, bạn không cần tìm hiểu cách cài đặt WordPress nữa. Quá trình cài đặt nhanh gọn, hoàn toàn tự động sẽ giúp bạn tạo website WordPress ngay:

 1. Truy cập vào control panel của Hostinger và chọn icon Auto Installer.
 2. Điền WordPress trong chỗ tìm kiếm. Bạn sẽ thấy phiên bản mới nhất của WordPress hiện ra. Click vào nó.
 3. Điền các thông tin cần thiết:
  • URL – Đường dẫn của trang WordPress. Nếu bạn muốn cài vào thư gốc hãy để trống
  • Language – Chọn ngôn ngữ WordPress.
  • Administrator Username – Bạn phải sử dụng tên này để đăng nhập vào dashboard của WordPress.
  • Administrator Password – Mật khẩu bạn dùng để đăng nhập vào dashboard của WordPress.
  • Administrator Email – Email address của bạn. Bạn nên sử dụng email công việc của bạn tại đây, nó sẽ được dùng để nhận thông báo và đổi mật khẩu.
  • Website Title – Tiêu đề Website của bạn.
  • Website Tagline – Slogan của Website của bạn, dùng để miêu tả website của bạn dùng để làm gì
  • Nhấn nút Install.
Cài đặt wordpress – Tạo trang web bán hàng miễn phí – Tạo website bán hàng bằng wordpress – Cách lập trang web bán hàng – tự tạo website trực tuyến miễn phí (Ảnh: Internet)
Cài đặt wordpress – Tạo trang web bán hàng miễn phí – Tạo website bán hàng bằng wordpress – Cách lập trang web bán hàng – tự tạo website trực tuyến miễn phí (Ảnh: Internet)

Bước 3: Cài đặt và kích hoạt WooCommerce

Đầu tiên, cài WooCommerce:

 1. Chọn Plugins từ thanh menu bên trái và chuyển hướng tới WordPress admin area.
 2. Trong trang plugins, hãy nhấn nút Add New.
 3. Gõ WooCommerce trong thanh công cụ tìm kiếm
 4. Tìm WooCommerce plugin từ trang tìm kiếm và nhấn nút Install Now
 5. Bạn sẽ thấy plugin cài đặt của WooCommerce. Khi cài đặt kết thúc, hãy nhấn nút Activate.

Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy thông báo chào mừng tới WooCommerce để chạy Setup Wizard. Click vào “Let’s go” để bắt đầu!

Tự tạo website bán hàng bằng wordpress trực tuyến miễn phí – Cách lập Cách lập trang web bán hàng miễn phí với WooComrce – tự tạo website trực tuyến miễn phí (Ảnh: Website Setup)
Tự tạo website bán hàng bằng wordpress trực tuyến miễn phí – Cách lập Cách lập trang web bán hàng miễn phí với WooComrce – tự tạo website trực tuyến miễn phí (Ảnh: Website Setup)

Tiếp theo, cài đặt các chi tiết cơ bản

 • Cài đặt trang: Tạo các trang chính (shop, cart, checkout và my account) cho cửa hàng online của bạn. Các trang này là cần thiết để WooCommerce hoạt động.
 • Vị trí cửa hàng: Nhập các thông tin liên quan đến vị trí, tiền tệ, cân nặng, và kích thước cho cửa hàng của bạn.
 • Shipping & Tax: Tại đây bạn có thể cấu hình cho quy trình giao hàng và thuế.
 • Thanh toán: Tại trang này, bạn có thể cài đặt phương thức thanh toán mà bạn muốn áp dụng cho hoạt động kinh doanh của mình.

Bước 4: Đưa sản phẩm vào website

Để bắt đầu, chọn Products và click vào nút Add Product hoặc nút Create your first product!

 • Product category – Loại sản phẩm. Ví dụ nếu bạn bán đồ nội thất, ‘bàn’, ‘ghế’ và ‘giường’ là các categories của sản phẩm. Chúng cho phép người mua tìm kiếm và lựa chọn các sản phẩm dễ dàng hơn. Bạn có thể tạo nhiều categories trên cùng một trang.
 • Attributes – Thuộc tính của sản phẩm. Kích thước, màu sắc, chất liệu, là các thuộc tính giúp người chọn sản phẩm cần thiết dễ dàng. Bạn có thể thêm thuộc tính cho từng sản phẩm hoặc áp dụng cho tất cả sản phẩm được đăng tải
 • Product Types – Loại sản phẩm hay tùy chọn về sản phẩm. Có một số “type” phổ biến như: simple, virtual, grouped, variable,…
Thiết kế website bán hàng – Tự tạo website trực tuyến miễn phí miễn phí – Cách tạo website bán hàng bằng wordpress nhanh chóng – Cách lập trang web bán hàng đơn giản (Ảnh: Website Setup)
Thiết kế website bán hàng – Tự tạo website trực tuyến miễn phí miễn phí – Cách tạo website bán hàng bằng wordpress nhanh chóng – Cách lập trang web bán hàng đơn giản (Ảnh: Website Setup)

Bước 5: Cài đặt giao diện cho website

Bạn có thể cài đặt mặc định trong WooCommerce và sử dụng bất kì giao diện nào của WordPress. Còn nếu như bạn muốn thử sức sáng tạo , bạn có thể sử dụng giao diện đặc biệt của WooCommerce để có giao diện web bắt mắt và thu hút khách hàng hơn

Dù bạn có chọn cách nào đi nữa, hãy chắc chắn rằng mỗi trang trong website của bạn trông phải thật đẹp và dễ sử dụng đối với khách hàng.

Hướng dẫn lập trình web bán hàng – Hướng dẫn tạo website bán hàng bằng wordpress trong 5 phút – Cách lập trang web bán hàng nhanh chóng – tự tạo website trực tuyến miễn phí (Ảnh: Colorib)
Hướng dẫn lập trình web bán hàng – Hướng dẫn tạo website bán hàng bằng wordpress trong 5 phút – Cách lập trang web bán hàng nhanh chóng – tự tạo website trực tuyến miễn phí (Ảnh: Colorib)

Kết luận

WordPress và WooCommerce là một nền tảng website bán hàng đơn giản dành cho người mới bắt đầu và là một công cụ hữu ích cho các marketer. Dù bạn muốn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh bằng cách lập trang web bán hàng, tạo website bán hàng hay muốn tìm hiểu thị trường, chắc chắn đây sẽ là hai ứng dụng lý tưởng để bạn thực hiện được mục tiêu của mình.

Trên đây là 5 bước đơn giản để tạo website bán hàng miễn phí bằng wordpress và WooCommerce. Hi vọng rằng, qua bài viết này các bạn đã có thể tạo website bán hàng cho riêng mình một cách dễ dàng. Nếu có thắc mắc gì về việc tạo website hoặc cần được tư vấn bán hàng trên website thì bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc để lại thông tin liên hệ nhé!


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!