Video Marketing là gì? Sử dụng thành công là cả một nghệ thuật

Ngày đăng: 23/08/2021

Video Marketing là gì? Đây là một phần không thể thiếu để công việc kinh doanh của bạn thu hút được nhiều khách hàng cũng như có được vị trí nhất định về thương hiệu. Tuy nhiên, làm video marketing như thế nào để đạt được hiệu quả, và đâu là phương pháp video marketing lý tưởng. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để biết được video marketing là gì, và “năng lực làm việc” của phương pháp này ra sao nhé!

Bên cạnh rất nhiều các hình thức nội dung như content, hình ảnh, thì video marketing được đánh giá cao hơn hẳn trong việc truyền tải được thông điệp cũng như hiệu quả về sức lan tỏa, truyền thông. Vậy video marketing là gì?

video-marketing-la-gi-marketing24h
Video Marketing là gì? Sử dụng thành công là cả một nghệ thuật

>>> Xem thêm: TVC là gì ? Những yếu tố tạo nên TVC thành công thời hiện đại

Video marketing là gì?

Video marketing là gì? – Là một sản phẩm sáng tạo nội dung nhằm nhắm tiếp thị sản phẩm hay thu hút sự chú ý của người sử dụng. Với một video, những người làm nội dung hay người thực hiện các chiến lược marketing có thể thực hiện vô vàn những ý tưởng khác nhau nhằm đem lại những thành phẩm độc đáo, hấp dẫn, dễ dàng lôi kéo được sự yêu thích của khách hàng, đồng thời gián tiếp thuyết phục họ sử dụng sản phẩm cũng như khẳng định được vị thế của thương hiệu trên thị trường.

Những lý do nên lựa chọn video marketing là gì?

Như đã chia sẻ, đây là một dạng sáng tạo nội dung được đánh giá cao hơn hẳn so với content, hay hình ảnh, bởi nó có sự chuyển động, âm thanh, cũng như bao gồm được rất nhiều những yếu tố khác nhau để có thể chiếm trọn được sự chú ý của người xem. Vậy cụ thể hơn, những điểm mạnh của video marketing là gì?

Video marketing là gì? tại sao lại có khả năng tiếp cận lớn

Các nghiên cứu chỉ ra rằng hơn 70% người sử dụng internet xem ít nhất là 1 video trong mỗi tuần. Như vậy, dễ dàng có thể thấy rằng, video là một trong số những sản phẩm được người dùng yêu thích nhất, đồng thời cũng là dạng nội dung dễ dàng được chia sẻ nhiều hơn so với các dạng phương tiện truyền thông khác. Vậy bạn đã hiểu video marketing là gì mà lại tốt đến vậy chưa.

Một ví dụ rất đơn giản có thể cho thấy mức độ tiếp cận của video là các dạng video trên youtube. Không ít những video đạt được con số lượt xem khổng lồ dựa vào nội dung độc đáo và những chiến lược marketing thông minh.

Bên cạnh đó, đây cũng là một phương pháp có khả năng lan tỏa lớn, thậm chí có thể đưa thương hiệu của bạn vươn xa và tiếp cận với khối lượng khách hàng khổng lồ trên toàn thế giới nhờ vào việc đơn giản hóa ngay cả những thông tin phức tạp nhất, và tiếp cận người dùng theo cả 3 hướng một cách ngắn gọn, hiệu quả

>>> Xem thêm: 20 sự thật thú vị về chiến lược của Youtube về video marketing là gì?

Video marketing có tỉ lệ chuyển đổi cao

Một trong những cách xây dựng truyền thông thường được ưa chuộng hiện nay là viral video hay video với sự xuất hiện của KOLs. Bởi đơn giản, đó là những cách giúp đem lại tỉ lệ chuyển đổi rất cao. Nhìn chung, với các cách thức xây dựng video marketing mang tính giải trí, giáo dục, người dùng có nhiều cảm hứng để tiếp nhận nội dung và đưa ra hành động hơn.

Một điều đơn giản dễ dàng nhận thấy, đó là người dùng thường có xu hướng tin vào những gì mình được nhìn thấy hoặc những trải nghiệm của người đã qua sử dụng hơn là việc đọc các bài viết cũng như xem các hình ảnh liên quan. Không những vậy, với những video marketing, người dùng có thể nhận được đầy đủ các thông điệp từ đơn giản đến phức tạp, tùy thuộc vào cách xây dựng nội dung của đội ngũ marketing.

video-marketing-la-gi-marketing24h
Video marketing là gì? Tại sao có khả năng tiếp cận lớn

>>> Xem thêm: Thẻ tag YouTube là gì? Làm thế nào để tối ưu hóa video YouTube với thẻ tag?

Khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Lý do các marketer lựa chọn video marketing là gì nếu không phải là khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây được coi là đặc tính có vai trò vô cùng quan trọng đối với digiatal marketing. Bởi vị trí mà nội dung hiển thị nắm khá nhiều phần trăm trong việc khách hàng có thể tiếp cận được phương tiện truyền thông đó hay không.

Trong khi đó, mọi công cụ tìm kiếm đều ưu tiên việc hiển thị video lên các vị trí hay thứ hạng cao. Bởi vậy, nếu đối thủ chỉ sử dụng các dạng nội dung chữ và hình ảnh, còn doanh nghiệp bạn lựa chọn sử dụng video marketing, chắc chắn bạn đã đi trước được đối thủ một bước đi quan trọng.

Công cụ mũi nhọn cho các chiến lược marketing

Dựa trên những đặc tính và điểm mạnh kể trên, video marketing xứng đáng là một dạng nội dung trở thành công cụ mũi nhọn cho các chiến lược marketing. Bởi ngay khi người dùng thực hiện tìm kiếm bằng các dạng từ khóa, các video marketing sẽ được ưu tiên hiển thị.

Và nếu bạn làm tốt trong việc truyền tải nội dung, cũng như gây được ấn tượng với khách hàng, chắc chắn rằng bạn không chỉ thu hút được sự chú ý của một lượng khách hàng nhất định mà còn khả năng lan tỏa nhờ vào các lượt chia sẻ.

Như vậy, lượng traffic trên trang web của bạn sẽ được tăng cao, kéo theo đó là tỉ lệ chuyển đổi sẽ được cải thiện đáng kể. Không những vậy, như đã chia sẻ, video marketing là một dạng thông tin dễ dàng khiến khách hàng đưa ra những hành động mang tính quyết định. Bởi vậy, đây là một trong những công cụ lý tưởng nhất nếu bạn đang có kế hoạch về một vài chiến lược marketing nào đó

>>> Xem thêm: Chèn logo vào Video Clip “dễ như ăn kẹo” chỉ bằng 4 cách sau

Làm thế nào để xây dựng video marketing hiệu quả?

Những từ khóa để marketing thành công

Video marketing là một công cụ lý tưởng để thực hiện các chiến dịch marketing. Tuy nhiên, làm thế nào để công cụ đó có thể phát triển hết được năng lực của mình lại là một vấn đề đáng quan tâm khác. Dựa vào những từ khóa dưới đây, bạn đã có cho mình một nền tảng cơ bản để thực hiện sáng tạo nội dung với video marketing

 • Chú ý: Đây là yếu tố đầu tiên cần có trong mỗi video. Do thời gian mà người dùng dành cho các nội dung như video thường không nhiều, vì họ luôn có thể có những lựa chọn tốt hơn. Bởi vậy, hãy chắc chắc rằng ngay từ những giây đầu tiên, video của bạn đã có thể gây được sự chú ý và lôi kéo khách hàng ở lại
 • Thu hút: Sau khi đã chiếm trọn được sự chú ý của khách hàng, việc tiếp theo bạn cần làm là tạo ra sự thu hút và quyến rũ để khách hàng có thể tiếp tục theo dõi video để biết thêm về sản phẩm. Bạn có thể sử dụng một vài cách để tạo ra sự tò mò hoặc đồng cảm, …
 • Chứng minh: Đây là phần quan trọng trong mỗi video bởi nó có vai trò rất lớn trong việc quyết định khách hàng có thể tin tưởng vào sản phẩm hay thương hiệu của bạn hay không, hoặc sản phẩm và dịch vụ của bạn có giá trị gì với khách hàng hay không
 • Chia sẻ: Với những giá trị mà bạn có thể đem lại cho khách hàng, hãy chắc chắn rằng video của bạn có thể truyền tải thông điệp cho khách hàng vừa đủ để họ sẵn sàng đặt niềm tin và đưa ra hành động.
 • Kêu gọi hành động: yếu tố này có liên quan trực tiếp đến tỉ lệ chuyển đổi mà video marketing của bạn có thể đem lại cho chiến lược marketing của doanh nghiệp. Đây cũng là phần không thể thiếu đối với bất cứ loại hình sáng tạo nội dung nào, bởi sau tất cả, mục tiêu mả marketing hướng đến là thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định lựa chọn sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ.

>>> Xem thêm: Khảo sát State of Video Marketing và chiến lược năm 2021

Quy trình sáng tạo video marketing hiệu quả

 • Bước 1: Xác định mục tiêu.
  Để quá trình sáng tạo có thể đi đúng hướng, cũng như dễ dàng đưa ra các phương án khác nhau để thực hiện video marketing, đây là giai đoạn đầu tiên có vai trò vô cùng quan trọng
 • Bước 2: Xác định chân dung khách hàng.
  Với bước này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được thông điệp phù hợp để sử dụng trong video
 • Bước 3: Xác định thông điệp truyền tải.
  Sau khi đưa ra hàng loạt các giải pháp hay hướng đi sáng tạo, việc xác định thông điệp truyền tài có thể giúp bạn chọn ra những thông điệp phù hợp nhất để video đạt được hiệu quả cao nhất.
 • Bước 4: Sáng tạo content
  Đây là giai đoạn mang tính quyết định bởi nó liên quan đến việc video của bạn có đủ tự nhiên và đủ tinh tế để thuyết phục khách hàng hay không. Bởi vậy, bạn cần hết sức tỉnh táo và sáng suốt trong việc cân nhắc các phương án sáng tạo.
 • Bước 5: Sáng tạo target
  Bằng cách xác định từ khóa target, video của bạn có thể nhắm được chính xác hơn về các đối tượng mục tiêu, qua đó bạn có thể xác định rõ ràng hơn mong muốn khách hàng để làm chủ target.
video-marketing-la-gi-marketing24h
Quy trình sáng tạo video marketing hiệu quả với 5 bước

>>> Xem thêm: 5 phương pháp giúp Video Marketing thành công trên mạng xã hội

Cách tạo nên thương hiệu nhờ video marketing là gì

Những video kể chuyện về sản phẩm, video có chứa những đánh giá hay tư vấn về sản phẩm và viral video đã nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình trong việc lan tỏa và xây dựng thương hiệu. Với những cách này, video có thể thực hiện được đầy đủ các từ khóa đã đưa ra như: “chú ý”, “thu hút”, “chứng minh”, “chia sẻ”, “kêu gọi hành động.

Với những câu chuyện về sản phẩm, bạn có thể truyền tải thông điệp một cách trực diện. Với các hình thức đánh gí tư vấn về sản phẩm, bạn cần một chút tinh tế để gián tiếp thuyết phục khách hàng, trong khi đó, với các viral video, bạn có thể sử dụng một vài yếu tố tâm lý để chứng minh được giá trị sản phẩm và tạo ra sự thuyết phục vô hình.

Tổng kết video marketing

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thêm những thông tin cần thiết liên quan đến video marketing hay những ưu điểm có thê đem lại cho doanh nghiệp nhờ vào video marketing là gì. Chúc bạn có được những chiến lược thành công với công cụ marketing tuyệt vời này!

>>> Xem thêm: Sáng tạo video Facebook Live hút người xem ngay lần đầu


Sở thích ngồi viết blog cá nhân và cập nhật bài viết trên Marketing24h. Ngoài ra mình còn rất thích chơi thể thao :D