Web Marketing là gì? Tại sao Web Marketing trở nên phổ biến?

Ngày đăng: 05/07/2021

Website và Web Marketing hiện là những keyword hết sức phổ biến và ảnh hưởng lớn tới mọi ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh hiện nay.

Trong chiến dịch Marketing không thể thiếu sự có mặt của Website. Bởi website không chỉ là nơi cung cấp thông tin, nội dung của công ty, doanh nghiệp mà đây còn là yếu tố quan trọng giúp tạo niềm tin vững chắc hơn cho khách hàng. Để từ đó tác động tới hành vi của người dùng thực hiện mua hàng cũng như nâng cao doanh thu cho đơn vị.

Vậy Web Marketing là gì và những lý do nào giúp phương thức Marketing nào trở nên phổ biến như vậy?

Web Marketing là gì?

Đây là hình thức tiếp thị cho doanh nghiệp thông qua mạng Internet mà tại đó, người ta sử dụng Website kết hợp với các công cụ Marketing online để quảng cáo dịch vụ, sản phẩm của công ty. Từ đó cung cấp những giải pháp Digital Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp.

Website Marketing giúp doanh nghiệp tiếp thị qua Internet
Website Marketing giúp doanh nghiệp tiếp thị qua Internet

Những giải pháp mà hình thức này cung cấp cho doanh nghiệp thường là: tối ưu web trên các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google thông qua hình thức SEO Web. Hoặc quảng cáo trên Google, quảng cáo qua Facebook, diễn đàn, mạng xã hội,.. Tất cả những cách thức tiếp cận trên đều hướng tới mục tiêu đó là thu hút càng nhiều khách hàng biết tới thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp hơn. Và đó chính là những hiệu quả thấy rõ nhờ hoạt động tiếp thị Website.

Vì sao Web Marketing trở nên phổ biến?

Sự phổ biến của tiếp thị bằng Website này không cần phải bàn cãi đến. Ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu xem sự hữu ích và tiện dụng của kênh truyền thông này.  Web Marketing phổ biến nhờ vào những lợi ích sau:

  • Tiết kiệm chi phí trong đầu tư quảng bá kinh doanh. Nhờ sự hỗ trợ tối ưu của những công cụ Marketing và các kênh tiếp thị số mà kênh mạng xã hội ngày càng có lượng người dùng khổng lồ. Điều này giúp giảm tối đa chi phí Marketing cho các công ty. Bên cạnh đó, có nhiều công cụ Marketing hoàn toàn miễn phí như Youtube, Blog rất hiệu quả.
  • Công cụ Marketing đa dạng, dễ dàng kết nối giúp lan tỏa thông tin và nội dung rộng rãi.
  • Hình thức dễ thực hiện và có lợi ích lâu dài trong kế hoạch đầu tư và phát triển cho công ty.
Web marketing ngày càng phổ biến
Web marketing ngày càng phổ biến

Các công cụ sử dụng trong Web Marketing

Để hình thức quảng bá này trở nên hiệu quả hơn không thể thiếu các công cụ Marketing hữu ích. Đặc biệt là Web Marketing rất dễ áp dụng nhiều công cụ quảng cáo. Nổi bật trong đó có các công cụ sau:

  • Seo: Dịch vụ Seo giúp cho doanh nghiệp tối ưu website của mình trên các công cụ tìm kiếm giúp thương hiệu tiếp cận khách hàng tốt hơn.
  • SEM: Là hình thức trả tiền cho mỗi hiển thị quảng cáo giúp rút ngắn thời gian mà mang đến hiệu quả cao. Trong đó, phổ biến nhất có quảng cáo Adwords trên Google.
  • Social Network: Là hình thức sử dụng các trang mạng xã hội như truyền thông online, lập kế hoạch truyền thông thương hiệu, kết nối mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, Google+, Twitter để đạt hiệu quả tối ưu.
  • Email Marketing: Là kênh Marketing Online sử dụng phổ biến hiện nay cho hiệu quả cao. Theo đó, người thực hiện Marketing sẽ lên content phù hợp với nhu cầu tiếp thị cũng như đối tượng khách hàng.
Website Marketing là hình thức tiếp thị áp dụng nhiều công cụ tùy theo từng ngành nghề lĩnh vực
 Website Marketing là hình thức tiếp thị áp dụng nhiều công cụ tùy theo từng ngành nghề lĩnh vực

Tạm Kết

Web Marketing là gì? Tại sao hình thức này lại trở nên phổ biến? Tất cả đều được giải đáp qua các mục trên. Hy vọng bài viết chia sẻ cho bạn kiến thức hữu ích. Thường xuyên truy cập Website của Marketing24H để chia sẻ và cập nhật những thông tin trong nghề Marketing nhé!


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!