Top 10 website chỉnh sửa video online phổ biến nhất hiện nay

Ngày đăng: 11/09/2021

Việc sản xuất, chỉnh sửa video online là điều cần thiết để tiết kiệm thời gian và chi phí. Chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ của internet và mạng xã hội, điều này kéo theo xu hướng tiêu thụ nội dung của người dùng cũng thay đổi. Bằng chứng rõ ràng nhất là sự phát triển mạnh mẽ của nội dung định dạng video khi rất nhiều người đi theo con đường trở thành Youtuber, TikToker… để kiếm tiền.

Để sản xuất ra một video là điều không hề đơn giản khi nó bao gồm nhiều công đoạn khác nhau từ kịch bản, nội dung, góc quay, diễn viên… và công việc quan trọng nhất – hậu kỳ. Dù nội dung hay đến đâu, góc quay có đẹp đến mấy nhưng nếu không có người biên tập, chỉnh sửa thì nó vẫn không thể trở thành một video hoàn chỉnh. Vì sự tiện lợi, nhiều người tìm đến những website chỉnh sửa video online để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Trong bài viết hôm nay, Marketing24h sẽ giới thiệu đến bạn đọc 10 website cắt ghép, chỉnh sửa video online miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Dù bạn chỉ là người mới tập tành hay đã thành thạo thì những website này đều đáp ứng khá tốt nhu cầu của bạn.

website-chinh-sua-video-online-marketing24h.vn
Ảnh: Top 10 website chỉnh sửa video online phổ biến nhất hiện nay.

Những website cắt ghép, chỉnh sửa video online miễn phí và phổ biến nhất hiện nay

#1 Magisto – website chỉnh sửa video online được đánh giá cao nhất

Trong những website cắt ghép, chỉnh sửa video phổ biến hiện nay thì Magisto là website được đánh giá cao nhất. Với Magisto, bạn có thể tạo ra những đoạn video cực kỳ ấn tượng không thua kém gì những video chuyên nghiệp chỉ với những thao tác rất đơn giản. Về cách chỉnh sửa trên Magisto thì có hơi giống với Instagram nên người dùng có thể dễ dàng làm quen. Để tạo một video, bạn chỉ cần lựa chọn những hình ảnh có sẵn và chèn thêm hiệu ứng âm thanh đa dạng và phong phú.

website-chinh-sua-video-online-marketing24h.vn
Ảnh: Giao diện website chỉnh sửa video online Magisto.

Một điểm đặc biệt nữa của Magisto là sở hữu cả hai phiên bản trên máy tính và smartphone, tạo tính linh hoạt cao. Người dùng chỉ cần sử dụng tài khoản của Facebook hoặc Google để đăng ký thành viên là có thể sử dụng ngay phần mềm chỉnh sửa video online miễn phí này.

>>>Truy cập Magisto tại đây.

#2 Online Video Cutter

Sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua Online Video Cutter – một trong những công cụ trực tuyến tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để thực hiện các công việc liên quan đến chỉnh sửa video, đặc biệt là tính năng cắt video. Sử dụng lưu trữ đám mây nên bạn có thể cắt những video lưu trữ trên máy tính hoặc Google Drive. Đặc biệt hơn, bạn không cần đăng ký tài khoản mà vẫn sử dụng được trang web này.

website-chinh-sua-video-online-marketing24h.vn
Ảnh: Giao diện website chỉnh sửa video online Online Video Cutter.

>>>Truy cập Online Video Cutter tại đây.

#3 WeVideo

WeVideo là trang web cắt ghép, chỉnh sửa video online mạnh mẽ và có giao diện thân thiện với người dùng nhất hiện nay. Đây là dịch vụ chỉnh sửa video lưu trữ đám mây nên bạn có thể tải lên các video từ Google Drive, Instagram, Facebook, Dropbox… Ngoài ra, WeVideo còn sở hữu ba chế độ chỉnh sửa khác nhau là: School, Work, Home cùng khả năng chỉnh sửa video theo nhóm rất độc đáo. Video sau khi chỉnh sửa cho phép người dùng tùy chọn độ phân giải xuất ra hoặc đăng lên các nền tảng Youtube, Vimeo…

website-chinh-sua-video-online-marketing24h.vn
Ảnh: Giao diện website chỉnh sửa video online WeVideo.

WeVideo có một nhược điểm “nho nhỏ” là nếu bạn sử dụng bản miễn phí thì video sẽ có watermark và bị giới bạn một số tính năng.

>>>Truy cập WeVideo tại đây.

#4 Movie Maker Online – website chỉnh sửa video toàn diện

Movie Maker Online là một website cắt ghép, chỉnh sửa video online vô cùng toàn diện. Trang web cung cấp cho người dùng rất nhiều công cụ để tạo ra những thước phim vô cùng đẹp mắt chỉ bằng những thao tác đơn giản. Bạn có thể sử dụng những hình ảnh, hiệu ứng và âm nhạc yêu thích để tự tạo ra một đoạn video của riêng mình và nó hoàn toàn miễn phí.

website-chinh-sua-video-online-marketing24h.vn
Ảnh: Giao diện website chỉnh sửa video online Movie Maker Online.

>>>Truy cập Movie Maker Online tại đây.

#5 Animoto

Animoto là website cắt ghép, chỉnh sửa online khá phổ biến. Website này cho phép người dùng kết hợp nhiều hình ảnh, âm nhạc và chữ thành một video tổng thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm vào video rất nhiều hiệu ứng phong phú cho video của mình.

website-chinh-sua-video-online-marketing24h.vn
Ảnh: Giao diện website chỉnh sửa video online Animoto.

Tuy nhiên, Animo chỉ cho phép người dùng miễn phí tạo ra video với thời lượng dưới 30s, nếu muốn tạo video dài hơn thì cần nâng cấp lên tài khoản trả phí với giá 30$/năm.

>>>Truy cập Animoto tại đây.

#6 PowToon

Khách với những website cắt ghép, chỉnh sửa video online thông thường, PowToon đi theo phong cách hoạt hình sống động và thú vị. PowToon cung cấp cho người dùng nhiều tính năng chỉnh sửa video có sẵn hoặc sử dụng chính video đó để tạo ra các hình ảnh động và hiệu ứng. Kho video có sẵn của PowToon rất đa dạng và phân theo nhiều chủ đề như học tập, kinh doanh… tùy theo mục đích của người dùng.

Dù vậy, PowToon có nhược điểm là bản miễn phí sẽ bị giới hạn tính năng và thời lượng cho mỗi video.

website-chinh-sua-video-online-marketing24h.vn
Ảnh: Giao diện website chỉnh sửa video online PowToon.

>>>Truy cập PowToon tại đây.

#7 Loopster – trang web edit video sử dụng lưu trữ đám mây

Giống như WeVideo, Loopster cũng là video chỉnh sửa video online sử dụng lưu trữ đám mây. Loopster sở hữu giao diện thiết kế chuyên nghiệp nhưng vẫn thân thiện và đơn giản cho người dùng. Loopster sở hữu đầy đủ các công cụ đáp ứng cho nhu cầu cắt ghép, chỉnh sửa video. Thậm chí với người dùng thường xuyên phải biên tập các video thì Loopster vẫn đáp ứng đủ nhu cầu.

website-chinh-sua-video-online-marketing24h.vn
Ảnh: Giao diện website chỉnh sửa video online Loopster.

Nhược điểm của Loopster cũng giống như nhiều trang web chỉnh sửa video miễn phí là bị dính watermark và giới hạn thời lượng video, điều này khá ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

>>>Truy cập Loopster tại đây.

#8 Wideo

Wideo được người dùng đánh giá là website chỉnh sửa video online miễn phí hữu ích nhất hiện nay. Với hệ thống thư viện video phong phú, đa dạng giúp người dùng dễ dàng tạo những video với nhiều chủ đề khách nhau, tùy theo ý định kinh doanh, marketing tới những video quảng cáo ngắn. Cũng giống như Magisto, người dùng chỉ cần đăng ký bằng tài khoản Facebook hoặc Google là đã có thể sử dụng.

website-chinh-sua-video-online-marketing24h.vn
Ảnh: Giao diện website chỉnh sửa video online Wideo.

>>>Truy cập Wideo tại đây.

#9 Mixmoov – website cắt ghép, chỉnh sửa video dành cho doanh nghiệp

Mixmoov là website cắt ghép, chỉnh sửa video online khá đặc thù vì nó có dịch vụ dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp. Nghĩa à Mixmoov có thể cử một biên tập viên video của họ để phục vụ cho những mục đích tùy chỉnh khác nhau. Ngoài ra, Mixmoov cũng sử dụng hệ thống lưu trữ đám mây nên bạn có thể tải xuống video từ các kho lưu trữ này. Đặc biệt hơn, Mixmoov còn cho phép người dùng tải video trực tiếp từ Youtube.

Dù vậy, với bản miễn phí thì Mixmoov vẫn giới hạn khả năng tùy chọn xuất video của người dùng.

website-chinh-sua-video-online-marketing24h.vn
Ảnh: Giao diện website chỉnh sửa video online Mixmoov.

>>>Truy cập Mixmoov tại đây.

#10 Kizoa

Kizoa là website cắt ghép, chỉnh sửa video online khá phổ biến với những người mới làm quen hoặc đã thành thạo với công việc này vì khả năng tạo ra những đoạn video rất bắt mắt. Kizoa cung cấp cho người dùng thư viện hiệu ứng chuyển cảnh phong phú để người dùng có thể thỏa sức sáng tạo với video của mình.

Nếu sử dụng miễn phí, Kizoa vẫn cho phép người dùng sử dụng rất nhiều công cụ hiện đại mà ở các website khác không có. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng sẽ thích hợp với những người mới học hoặc muốn học chỉnh sửa video.

website-chinh-sua-video-online-marketing24h.vn
Ảnh: Giao diện website chỉnh sửa video online Kizoa.

>>>Truy cập Kizoa tại đây.

Một số phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn trở thành editor chuyên nghiệp thì sử dụng phần mềm đơn giản sẽ không đáp ứng được, sau đây là một số phần mềm được editor lựa chọn để edit các video của mình:

Phần mềm cắt ghép video trên máy tính

 • Shakr: phần mềm edit video vô cùng hữu ích và nó giúp thương hiệu của bạn nổi bật hơn bằng những đoạn video chuyên nghiệp.
 • Camtasia: thương hiệu vô cùng nổi tiếng và đáng tin cậy, rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng Camtasia cho các hoạt động marketing của họ. Đây là phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video khá dễ sử dụng nên thường được những người mới bắt đầu tập sử dụng.
 • Premiere Elements 15: đây là phần mềm chuyên dụng để edit video trên nền tảng kỹ thuật số. Nó cung cấp nhiều tính năng tối ưu như:
  – Tinh chỉnh đồ họa, can thiệp vào quá trình chỉnh sửa, cắt ghép.
  – Chỉnh sửa khuôn mặt đặc sắc mà không phần mềm nào khác có.
  – Giảm độ rung, giúp video sắc nét hơn.
  – Sở hữu nhiều hiệu ứng sống động, chân thực.
  – Tính năng cảm biến đồ vật trong video.
 • Final Cut Pro X: phần mềm chỉnh sửa nhiều tính năng vô cùng thú vị nhưng nó chỉ có sẵn trên macOS. Một số tính năng nổi bật của Final Cut Pro X đó là:
  – Chỉnh sửa video 360 độ để mở rộng góc nhìn và loại bỏ các hình ảnh ra khỏi khung hình.
  – Hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh nên nền tảng multi-cam và hỗ trợ dàn camera với hơn 64 góc quay khác nhau.
  – Hỗ trợ hiệu ứng 2D, 3D cho tất cả các loại video.
  – Hỗ trợ định dạng video VR để bạn có thể theo dõi video này xuất từ các thiết bị phần cứng chuyên dụng.
  – Khả năng edit các định dạng video HDR – dải tương phản mở rộng chỉ sự chênh lệch cao nhất giữa vùng sáng tối.
website-chinh-sua-video-online-marketing24h.vn
Ảnh: Ứng dụng chỉnh sửa, cắt ghép video Final Cut Pro X.

>>>Xem thêm: Video Marketing là gì? Sử dụng thành công là cả một nghệ thuật

Phần mềm cắt ghép, chỉnh sửa video trên điện thoại

 • FilmoraGo: công cụ chỉnh sửa video trên điện thoại với chất lượng cao, đây là phần mềm được những người chỉnh sửa video chuyên nghiệp tin dùng.
 • Magisto: ứng dụng chỉnh sửa video dễ sử dụng. Với Magisto, bạn có thể chỉnh sửa video trong nháy mắt chỉ với vài thao tác kéo – thả đơn giản.
 • Adobe Premiere Clip: phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại đến từ hãng Adobe. Khác với phiên bản trên máy tính, ứng dụng này tích hợp các tính năng đơn giản hơn để phù hợp với tiêu chí chỉnh sửa, chia sẻ của người dùng.
 • Overvideo: ứng dụng chỉnh sửa và cắt ghép video có sẵn trên nền tảng iOS. Overvideo cho phép bạn ghép phụ đề tùy chỉnh, chọn lọc.
 • Lapselt: ứng dụng chỉnh sửa và cắt ghép video trên điện thoại vô cùng dễ sử dụng. Với những tính năng đặc biệt không phải ứng dụng nào cũng có.
website-chinh-sua-video-online-marketing24h.vn
Ảnh: Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại – Adobe Premiere Clip. (Nguồn: Adobe).

>>>Xem thêm: Storytelling là gì? Quảng cáo video dẫn dắt kể chuyện

Lời kết cho những website và ứng dụng chỉnh sửa video online phổ biến nhất

Trên đây là những thôn tin chi tiết về 10 website cắt ghép, chỉnh sửa video online phổ biến nhất hiện nay mà các bạn nên tham khảo sử dụng. Dù bạn là người mới tập tành chỉnh sửa video hay đã có chuyên môn thì những website này đều cung cấp đầy đủ công cụ để bạn thỏa sức sáng tạo ra những video chất lượng. Trong thời kỳ Youtube và các mạng xã hội đang phát triển rất mạnh thì các nội dung video luôn được người dùng đón nhận rất nồng nhiệt. Chúc các bạn thành công!

>>>Xem thêm: Viral video là gì? Lan truyền video đúng cách “Triệu View”