Website Marketing là gì? Cần lưu ý gì để làm Website Marketing hiệu quả

Ngày đăng: 29/10/2021

Để có thể truyền tải thông điệp Marketing đến đông đảo đối tượng công chúng, doanh nghiệp cần đưa ra giải pháp Marketing toàn diện trên mọi phương tiện có thể sử dụng. Website Marketing là một công cụ hữu hiệu giúp thương hiệu truyền tải sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đến đối tượng khách hàng rộng lớn hơn.

Vậy chính xác Website Marketing là gì và tầm quan trọng của Website trong Digital Marketing. Hãy cùng Marketing24h tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Website Marketing là gì? 5 cách để Website Marketing hiệu quả (Ảnh: LYFE Marketing)
Website Marketing là gì? 5 cách để Website Marketing hiệu quả (Ảnh: LYFE Marketing)

Wesite Marketing là gì?

Website marketing là quá trình sử dụng cơ sở Internet để tiếp thị doanh nghiệp. Quá trình này bao gồm việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm, viết blog, video và email để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ. Về cơ bản, website marketing là dùng trang web để quảng cáo cho sản phẩm.

Website marketing sẽ đưa thông điệp của bạn tới trang web rộng lớn. Với rất nhiều người sử dụng internet mỗi ngày, có rất nhiều cơ hội để sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn xuất hiện trước những người cần hoặc muốn nó, làm thúc đẩy mong muốn mua hàng của họ, từ đó gia tăng tỉ lệ chuyển đổi họ thành khách hàng.

Về mục đích, Website marketing giúp cho người bán hàng quảng cáo và bán hàng trên mạng Internet. Ví dụ bạn cũng có thể dùng blog để quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp. Trên blog sẽ có những thông tin chi tiết về sản phẩm và những điều khác biệt của sản phẩm so với thị trường. Ngoài ra hình thức một website thương mại điện tử có đầy đủ tính năng thanh toán. Đây là hình thức mua bán qua mạng phổ biến hiện nay.

Website Marketing là gì – Giao diện một trang Website (Ảnh: Admicro)

5 lưu ý để làm Website Marketing hiệu quả

Hiểu rõ đối tượng khách hàng

Đây có lẽ là hành động quan trọng nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào. Cho dù đó là chiến dịch truyền thông xã hội hay chạy quảng cáo PPC, chỉ khi bạn có thể hiểu rõ đối tượng khách hàng của mình là ai, bạn mới có thể tiếp thị sản phẩm của mình.

Để Website Marketing, bạn cần biết ai sẽ hứng thú với sản phẩm bạn mang tới. Làm quen với đối tượng mục tiêu của bạn, nhân khẩu học, địa điểm họ thích hangout trực tuyến, các kênh truyền thông xã hội họ thích, sở thích…

Hãy đầu tư cho nghiên cữu thị trường. Nghiên cứu về các đặc điểm, thói quen tiêu dùng, vị trí và nhu cầu của thị trường mục tiêu của doanh nghiệp bạn, và các đối thủ cạnh tranh mà bạn phải đối mặt. Một ý tưởng hay ho là hãy theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn và phân tích chiến lược của họ. Từ đó bạn có thể nhìn ra các giải pháp tương tự nhưng tối ưu hơn để gia tăng thị phần.

>>> Xem thêm: Marketing Research là gì? Có vai trò gì trong kinh doanh?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Tối ưu công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO (Search Engine Optimization) là việc tăng số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua kết quả công cụ tìm kiếm. Đây là một trong những kỹ thuật phổ biến nhất trong việc gia tăng lưu lượng truy cập đến Website của bạn, giúp bạn có thể tiếp cận đối tượng khách hàng một cách chính xác hơn.

SEO tốt sẽ giúp website có vị trí cao trong công cụ tìm kiếm, thu hút số lượng đông đảo khách hàng truy cập, từ đó gia tăng cơ hội tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng hơn. SEO hoạt động tốt sẽ giúp tăng tỉ lệ lợi nhuận của doanh nghiệp, cải thiện trải nghiệm cho người tiêu dùng và gia tăng độ nhận diện thương hiệu giữa một loạt những trang web khác.

SEO là công cụ quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp – Website Marketing là gì (Ảnh: Medium)
SEO là công cụ quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp – Website Marketing là gì (Ảnh: Medium)

Content Marketing thu hút, cập nhật

Trong thời đại công nghệ phát triển, con người thường có xu hướng làm mọi việc trên Internet, từ hành vi tìm kiếm, đánh giá đến quyết định mua hàng. Hiển nhiên, Internet là nơi quy tụ lượng người dùng lớn nhất thế giới. Có một nghiên cứu cho rằng, hầu hết con người có xu hướng tìm đến website để tìm kiếm và tra cứu thông tin. Do đó, nội dung website chính là mấu chốt quan trọng để người đọc xác định xem có nên đọc tiếp không.

Nếu nội dung thú vị, hữu ích với người dùng, họ sẽ thích thú và tin tưởng, dần trở thành khách hàng tiềm năng và khả năng cao sẽ chia sẻ cho những người khác. Nội dung hay còn cần kết hợp những hình ảnh bắt mắt, chắc chắn sẽ đi vào lòng độc giả.

Content thu hút của Durex Việt Nam trước trận đấu của tuyển thủ U23 – Website Marketing là gì (Ảnh: Tomorrow Marketer)
Content thu hút của Durex Việt Nam trước trận đấu của tuyển thủ U23 – Website Marketing là gì (Ảnh: Tomorrow Marketer)

Một nội dung tốt hấp dẫn người đọc sẽ giúp website của bạn được biết tới nhiều hơn và có thứ hạng cao mà không cần sử dụng quá nhiều thủ thuật. Ngoài việc đăng bán sản phẩm thường xuyên, bạn cũng cần chia sẻ cho độc giả những thông tin hữu ích để họ nán lại trên website lâu hơn.

Sử dụng Email Marketing để “chạm” tới khách hàng tiềm năng

Bạn có thể sử dụng tiếp thị qua email để tiếp thị website bằng cách gửi các bản tin hàng tháng hoặc hàng quý cho khách hàng. Cho dù bạn đang quảng bá sản phẩm mới hay sự kiện sắp tới, tiếp thị qua email là một cách hay để cập nhật và thông báo cho khán giả của bạn.

Bạn có thể bắt đầu vòng tiếp thị email đầu tiên của mình với cơ sở dữ liệu hiện có của khách hàng đã đăng kí nhận tin. Thông qua các biểu mẫu liên hệ khác nhau trên trang web, bạn có thể từ từ tập trung vào việc xây dựng cơ sở dữ liệu này để quảng cáo trong tương lai.

Bạn có thể tăng cường chiến dịch tiếp thị email của mình bằng cách cung cấp sách điện tử miễn phí, liên kết đến hướng dẫn độc quyền mà người dùng của bạn sẽ được hưởng lợi từ đó. Sử dụng cơ hội này và yêu cầu người dùng đăng ký bản tin hoặc danh sách email của bạn để nhận các cập nhật hàng ngày từ trang web doanh nghiệp của bạn.

Tiki thực hiện chiến dịch Email Marketing đến khách hàng – Website Marketing là gì (Ảnh: Tiki)
Tiki thực hiện chiến dịch Email Marketing đến khách hàng – Website Marketing là gì (Ảnh: Tiki)

>> Đọc thêm: Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm

Quảng cáo trực tuyến (Google Adwords)

Google Adword là cách quảng cáo tốt nhất nhắm thẳng vào đối tượng mục tiêu của bạn. Quảng cáo trực tuyến giúp tăng lưu lượng truy cập từ phía người dùng và tăng khả năng tương tác của họ đối với quảng cáo. Nhờ xác định đúng từ khóa, đối tượng khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp có thể quảng cáo trực tuyến thành công.

Quảng cáo của doanh nghiệp sẽ hiện lên đầu tiên so với những kết quả tìm kiếm trong các hệ thống tìm kiếm miễn phí như Google, Bing, Yahoo… và đẩy traffic về website chính của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các hình thức như đặt banner quảng cáo, quảng cáo pay-per-view hoặc bất cứ hình thức quảng cáo online mất phí nào có thẻ giúp quảng bá hiệu quả website.

Hình thức quảng cáo Google Adword – Website Marketing là gì (Ảnh: Admicro)
Hình thức quảng cáo Google Adword – Website Marketing là gì (Ảnh: Admicro)

Kết

Website Marketing đồng nghĩa với việc tăng thứ hạng tìm kiếm của doanh nghiệp trên mạng Internet. Muốn thành công, các Marketer cần phải hiểu rõ quy trình và những cách để website marketing hiệu quả. Hãy sử dụng những cách trên đây mà Marketing24h đã gợi ý để thấy rõ sự hiệu quả truyền thông bằng website của doanh nghiệp bạn.


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!