#HairHasNoGender: Chiến dịch cổ vũ cộng đồng LGBTQ2+ của Pantene

Ngày đăng: 01/06/2022

#HairHasNoGender

Theo thông tin từ Pantene, 53% người trong cộng đồng LGBTQ2+ phải che giấu bản sắc cá nhân của mình ở nơi làm việc. Bên cạnh đó, họ phải chịu đựng những cái nhìn gièm pha, chế giễu, chán ghét của đồng nghiệp, không thể tự tin thể hiện và phát triển bản thân. Trước thực trạng này, thương hiệu Pantene đã kết hợp cùng tổ chức Pride at Work Canada, TheDresscodeProject,… thực hiện chương thứ 3 của chiến dịch #HairHasNoGender nhân Ngày quốc tế chống kỳ thị người đồng tính, song tính luyến ái và chứng sợ xuyên giới tính 27/05.

Tóc không phân biệt giới tính #HairHasNoGender: Pantene ra mắt chiến dịch cổ vũ cộng đồng LGBTQ2+ tự do để kiểu tóc họ muốn

Trong đoạn video quảng bá chiến dịch, 12 thành viên thuộc cộng đồng LGBTQ2+ từ khắp nơi trên thế giới đã chia sẻ: “Bạn không thể cống hiến hết mình cho công việc khi bạn không được làm chính mình”, “Đi làm suốt 15 năm qua, chưa bao giờ tôi dám công khai giới tính của mình“, “Luôn có một khoảng cách giữa tôi và những đồng nghiệp khác“,…

Dù hoạt động trong ngành sáng tạo, thể thao hay bất cứ ngành nghề nào khác, những người thuộc cộng đồng LGBTQ2+ vẫn thường bị phân biệt giới tính tại nơi làm việc. Kết thúc video, Pantene đã truyền tải thông điệp: “Bất kể kiểu tóc bạn mong ước là gì, bất kể tính chất công việc của bạn ra sao, chúng tôi đều ủng hộ bạn.

Nhằm lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chiến dịch, thương hiệu đã xây dựng mục “HairHasNoGender” trên trang web chính Pantene.ca, cung cấp cho cộng đồng LGBTQ2+ không gian để họ tự do chia sẻ câu chuyện của chính mình. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng chia sẻ những nội dung như “Cách tạo ra môi trường làm việc tích cực“, “Tìm hiểu về ngôn ngữ và cách hòa nhập tại nơi làm việc“,… nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về một môi trường làm việc bình đẳng. Với sự hỗ trợ của TheDresscodeProject, Pantene cũng đang xây dựng những salon an toàn và thân thiện cho cộng đồng LGBTQ2+.

Jade Pichette, Giám đốc Chương trình Pride at Work Canada cho biết: “Chúng tôi mong muốn có thể góp phần xây dựng những môi trường làm việc bình đẳng với tất cả giới tính, giúp cộng đồng LGBTQ2+ cảm thấy được chào đón, tạo điều kiện cho họ phát huy thế mạnh và phát triển bản thân trong công việc.

"Không ai cần phải che giấu bản sắc cá nhân của mình"
“Không ai cần phải che giấu bản sắc cá nhân của mình”

Chia sẻ về chiến dịch này, bà Lisa Reid – Lãnh đạo tại P&G Beauty cho biết: “Tại P&G, chúng tôi không ngừng nỗ lực xây dựng một môi trường làm việc khuyến khích nhân sự tự tin thể hiện con người thật của mình, bao gồm cả mái tóc của họ. Điều này sẽ tạo ra sự tích cực và thúc đẩy sự hợp tác của tất cả mọi người.

>> Xem thêm: Louis Vuitton bị cáo buộc bán túi giả ở một cửa hàng tại Trung Quốc


Đam mê viết lách tại marketing24h.vn và rất thích marketing. Đặc biệt chưa có người yêu _ _!